Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Mụn sùi mào gà có gây đau không?

Cập nhật: 23/06/2014 4:41 - 76478 Lượt xem

Mụn sùi mào gà có gây đau không? Đây là một trong những câu hỏi thường gặp của bệnh nhân về căn bệnh sùi mào gà. Hiện nay, con số những người mắc bệnh sùi mào gà ở nước ta là rất nhiều, tuy nhiên chúng ta vẫn không thống kê được con số chính xác vì có rất nhiều trường hợp mắc bệnh nhưng xấu hổ không dám đi khám và điều trị.

Mụn sùi mào gà có gây đau không?

Chuyên gia giải đáp về sùi mào gà

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, nguy hại của bệnh sùi mào gà không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn tạo thành gánh nặng tâm lý đối với bệnh nhân. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ thấy có các dấu hiệu bệnh sùi mào gà như ngứa, chảy dịch nhiều hơn, xuất hiện từng đám mụn sùi hoặc các mụn sùi mọc rải rác. Còn đối với tình trạng mụn sùi có gây đau hay không thì cần căn cứ vào bộ phận, vị trí mọc mụn sùi.

1. Vùng mọc mụn sùi mào gà. Nam giới thường có biểu hiện mọc mụn sùi ở bộ phận sinh dục, xung quanh hậu môn, tầng dinh môn. Bệnh sùi mào gà thường có một thời gian ủ bệnh nhất định, thông thường từ 3-8 tháng dựa vào tình trạng sức khỏe, hệ miễn dịch, thói quen sinh hoạt của người bệnh mà có biểu hiện trước hoặc sau.

2. Sau khi mắc bệnh sùi mào gà. Bệnh nhân sẽ thấy biểu hiện mọc mụn sùi ở các vùng ẩm ướt, lượng dịch tiết nhiều hơn, có thể xuất hiện tình trạng nhiễm vi khuẩn. Không ít bệnh nhân có thể thấy hiện tượng sưng đỏ cục bộ, đau, ngứa và khó chịu, sau khi dùng tay để gãi có thể dẫn tới tình trạng nhiễm trùng.

Mụn sùi mào gà có gây đau không?

Sùi mào gà ở dương vật

3. Biểu hiện cục bộ. Các mụn sùi mào gà thường có biểu hiện hình răng cưa, màu đỏ nhạt hoặc màu xám, kích thước to nhỏ không đều nhau, có thể mọc thành chùm hoặc rải rác, mềm. Cùng với tình trạng phát triển của bệnh, các mụn sùi này cũng không ngừng tăng nhiều, to hơn. Các trường hợp nghiêm trọng có thể xuất hiện vết loét trợt da, có mùi hôi.

Qua những phân tích trên, chúng ta có thể hiểu rõ những triệu chứng thường gặp của bệnh sùi mào gà bao gồm cả biểu hiện đau. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nặng nhẹ khác nhau thì biểu hiện của mỗi người sẽ khác nhau. Để việc điều trị đạt hiệu quả và tránh những biến chứng nguy hiểm, bệnh nhân cần tới chuyên khoa để điều trị kịp thời.

Tư vấn miễn phí


img