Nam giới bị sùi mào gà do đâu?

Cập nhật: 29/05/2014 7:50 - 46564 Lượt xem

Virut HPV là nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà. Với nam giới bệnh thường gặp ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu. Đó là những nốt sùi màu đỏ, hoặc hồng tại vùng kín. Lứa tuổi bị bệnh nhiều nhất là những người có độ tuổi từ 20 – 25 tuổi. Vậy tại sao nam giới lại mắc bệnh này.

Nguyên nhân chủ yếu gây sùi mào gà ở nam giới bao gồm :

– Nam giới quan hệ tình dục không an toàn với người bị bệnh qua các đường: quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn, hoặc những tiếp xúc sinh dục. Đây được cho là con đường lây nhiễm sùi mào gà phố biến nhất.

– Nếu hệ miễn dịch của bạn kém, tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ của người bệnh trên quần áo, chăn màn, thậm chí là nhà vệ sinh, trong bồn cầu hay những vết thương hở… đều có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà.

do đâu bị sùi mào gà ở nam giới

sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà không chỉ gây ra phiền phức cho người bệnh mà ở một số trường hợp, nó còn có nguy cơ trở thành ác tính. Nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản thậm chí gây vô sinh ở nam giới.

Điều trị sùi mào gà cần chú ý những gì?

– Thực hiện quan hệ tình dục lành mạnh. Tình dục an toàn và sử dụng bao cao su đúng cách và phương pháp phòng và điều trị sùi mào gà tốt nhất.

– Khi có dấu hiệu của bệnh, nên đến ngay các cơ sở y tế để điều trị. Trong quá trình điều trị phải thăm khám lại theo lịch hẹn để phòng tránh bệnh tái phát hoặc tái nhiễm.

– Cần điều trị cho cả bạn tình, vì nguy cơ lây nhiễm cao.

– Đối với, nam giới mắc bệnh sùi mào gà cần thiết làm xét nghiệm HIV, đặc biệt là trong các trường hợp sùi rộng.

Tại Hà Nội, Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa là một trong những đơn vị uy tín trong việc điều trị các bệnh xã hội nói chung và bệnh sùi mào gà nói riêng. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, Phòng khám đã điều trị dứt điểm cho bệnh nhân bị sùi mào gà.

Tư vấn miễn phí


img