Ngủ khỏa thân trong khách sạn cẩn thận mắc bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 05/06/2014 1:27 - 2 Lượt xem

H.Y là một phóng viên, do yêu cầu công việc nên thường xuyên phải đi công tác ở nhiều nơi để lấy tin tức và hình ảnh để viết bài. Mỗi lần đi công tác, cô đều phải ngủ ở khách sạn, nhưng cô vẫn duy trì một số thói quen giống như ở nhà, ví dụ như ngủ khỏa thân. Một thời gian trước, cô có chuyến công tác ở gần khu công nghiệp Bình Dương, sau chuyến công tác trở về, cô thấy môi âm đạo có biểu hiện ngứa và mọc nhiều nốt mụn thịt đỏ. Những nốt mụn thịt này phát triển rất nhanh, chỉ một thời gian ngắn đã to bằng hạt đậu. Cô đi khám và được bác sĩ cho biết đó là bệnh sùi mào gà, trải qua một thời gian điều trị, cho tới nay bệnh vẫn chưa khỏi.

Ngu khoa than trong khach san can than mac benh sui mao ga
Bệnh sùi mào gà là gì? Con đường lây nhiễm như thế nào?

Bệnh sùi mào gà là một loại bệnh do virus sùi mào gà gây u nhú. Chúng thường mọc ở bộ phận sinh dục, quanh hậu môn và thậm chí là vòm họng. Bệnh sùi mào gà là căn bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường tình dục, tuy nhiên một vài trường hợp không có quan hệ tình dục với người bệnh nhưng vẫn có khả năng bị nhiễm bệnh nếu như niêm mạc da, vùng bị tổn thương tiếp xúc với virus. Theo phân tích thì bệnh sùi mào gà có 3 con đường lây nhiễm chính: Trực tiếp truyền nhiễm – có quan hệ tình dục với người bệnh; Tiếp xúc gián tiếp với nguồn bệnh – sử dụng đồ dùng cá nhân hoặc các vật dụng có dích virus sùi mào gà như quần áo,chăn màn của người bệnh; Di truyền – Truyền từ mẹ sang con.

Đối với trường hợp nhiễm bệnh của phóng viên H.Y. Chúng ta có thể hiểu cô ấy bị nhiễm bệnh theo con đường thứ 2, tức là tiếp xúc gián tiếp với nguồn bệnh. Có thể cô bị nhiễm bệnh do thói quen ngủ khỏa thân ở khách sạn. Do trên ga giường có virus sùi mào gà hoặc khăn tắm còn lưu lại dịch của người mắc bệnh.

Bạn có triệu chứng bất thường ở bộ phận sinh dục? => Click tư vấn chuyên gia

Khi sức đề kháng của cơ thể người giảm sút thì nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà là rất cao, do nữ giới thường diễn ra chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng, nên trong những ngày có kinh nguyệt cần chú ý bảo vệ tốt sức khỏe bản thân. Bệnh sùi mào gà thường mọc ở vùng ẩm ướt, mà âm đạo, âm hộ, tầng sinh môn và hậu môn là nơi hội tụ các điều kiện này, thói quen ngủ khỏa thân của cô phóng viên H.Y đã khiến cô mắc bệnh này.

Qua đây, chúng tôi đưa ra lời khuyên đối với những người thường xuyên phải đi công tác hoặc sử dụng khách sạn, nhà nghỉ không nên coi đây là nhà của mình, dù nhìn môi trường rất sạch nhưng vẫn tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn gây bệnh mà chúng ta không thể phát hiện bằng mắt thường.

=> Xem thêm phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những phòng khám chuyên điều trị sùi mào gà và các bệnh xã hội khác. Với việc áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại cùng sự chăm sóc nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ đã chữa trị cho hàng trăm bệnh nhân khỏi bệnh. Nếu bạn có những triệu chứng hoặc biểu hiện của bệnh sùi mào gà hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 024 6673 9999 hoặc click vào chat trực tuyến để được tư vấn thêm.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img