Nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà cao hay thấp?

Cập nhật: 21/06/2014 9:52 - 16930 Lượt xem

Nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà cao hay thấp? Bệnh sùi mào gà – một căn bệnh trở thành nỗi sợ hãi cho bất cứ ai mắc phải nó. Sùi mào gà là một căn bệnh truyền nhiễm giống như các căn bệnh tình dục khác, nhưng bệnh sùi mào gà còn có một đặc điểm riêng biệt là khó điều trị. Do vậy, khi mắc bệnh sùi mào gà, bệnh nhân cần lựa chọn đúng chuyên khoa và phác đồ điều trị khoa học mới có thể loại khỏi căn bệnh này. Vậy đối với những người khỏe mạnh, chúng ta cần làm gì để phòng tránh bệnh sùi mào gà?

Nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà cao hay thấp?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà cao hay thấp còn căn cứ vào con đường lây nhiễm hoặc tiếp xúc với nguồn bệnh. Đối với những người khỏe mạnh muốn thực hiện công tác phòng tránh bệnh sùi mào gà, chỉ cần thực hiện các bước sau:

1. Chú ý vệ sinh cá nhân: Hình thành cho mình thói quen vệ sinh cá nhân tốt. Theo nghiên cứu lâm sàng cho thấy, những người mắc bệnh sùi mào gà phần lớn là những người có thói quen vệ sinh cá nhân kém. Do vậy, để phòng tránh mắc bệnh sùi mào gà thì việc chú ý vệ sinh cá nhân là vô cùng quan trọng.

2. Tuyệt đối không quan hệ tình dục không lành mạnh: Có khoảng 2/3 bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà là có quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ với gái mại dâm, nhiều bạn tình hoặc quan hệ đồng tính. Những người mắc bệnh sùi mào gà không chỉ có nguy cơ lây cho bạn đời mà còn có nguy cơ phá vỡ hạnh phúc gia đình, tạo ra áp lực tâm lý cho người thân. Do vậy cần nâng cao đạo đức tình dục, không nên có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với việc phòng tránh bệnh sùi mào gà.

3. Phòng tránh lây nhiễm do tiếp xúc: Tuyệt đối không sử dụng nội y của người khác, khăn tắm, bồn tắm. Cần hình thành thói quen vệ sinh rửa tay sạch sẽ trước và sau khi đi vệ sinh, điều này có ý nghĩa hỗ trợ đối với việc phòng tránh nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà.

4. Phụ nữ mang thai: Những trường hợp phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh sùi mào gà cần thực hiện công tác phòng tránh lây nhiễm bệnh cho trẻ sơ sinh theo yêu cầu của bác sĩ.

Thông qua nội dung do bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa giới thiệu, chắc quý vị độc giả đã biết được những kiến thức nhất định để thực hiện công tác phòng tránh bệnh sùi mào gà. Nếu như bạn cần được tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi.

Tư vấn miễn phí


img