Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Nguy cơ ung thư chỉ vì sùi mào gà ở miệng

Cập nhật: 08/09/2014 15:26 - 69464 Lượt xem

Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng chỉ quan hệ qua đường tình dục mới có nguy cơ mắc bệnh. Nhưng đây là quan niệm sai lầm vì nhiều người bị sùi mào gà khi chưa quan hệ tình dục, vậy lý do nằm ở đâu?

Các bệnh lây qua đường tình dục như lậu, giang mai hay sùi mào gà có trong dịch tiết âm đạo, tinh dịch có thể lây sang người khác qua quan hệ tình dục bằng miệng. Đây là lý do giải thích vì sao nhiều trường hợp chưa quan hệ tình dục mà vẫn bị sùi mào gà.

Nguy cơ ung thư chỉ vì sùi mào gà ở miệng

Ung thư do sùi mào gà ở miệng

Một số trường hợp khăng khăng rằng bản thân chưa quan hệ tình dục lần nào, chỉ là do bạn trai quá đòi nên mới chiều chuộng bằng cách quan hệ bằng miệng. Họ không hiểu rẳng, bệnh tình dục có thể ảnh hưởng đến bất cứ cơ quan nào của cơ thể, vì thế quan hệ tình dục bằng miệng cũng giống như quan hệ tình dục theo cách thông thường và khả năng mắc bệnh là như nhau.

Sùi mào gà ở miệng bắt nguồn từ virus HPV. Đây là loại virus gây u nhẹ ở người, dễ dàng xâm nhập vào cơ thể thông qua tiếp xúc trực tiếp với vết thương. Nếu bạn dùng chung đồ dùng với người bị sùi mào gà cũng có nguy cơ mắc bệnh này.

Người bị sùi mào gà ở miệng sẽ có một số dấu hiệu sau:

– Có một mảng màu đỏ hoặc trắng trên amidan, lưỡi, gây tê và đau rát

– Mụn mọc, lở loét ở khoang miệng. Các mụn sùi này liên kết với nhau thành một dạng giống như sùi mào gà.

– Sưng và đau hàm

– Đau đớn khi nhai và nuốt thức ăn

Hầu hết các trường hợp bị sùi mào gà đều dẫn đến nguy cơ ung thư vòm họng. Bởi các dấu hiệu này khiến người bệnh dễ nhầm lẫn với các bệnh răng miệng như đau họng. Vì vậy, thay vì đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám, họ lại đến khám tại các phòng khám tai mũi họng. Một thời gian sau khi điều trị, bệnh không khỏi mà còn nặng hơn, dễ dẫn đến ung thư vòm họng.

Khi có dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Tránh để tình trạng bệnh nặng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bạn!

Tư vấn miễn phí


img