Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Nguy hại của sùi mào gà hậu môn

Cập nhật: 02/09/2014 17:20 - 76582 Lượt xem

Virus Human Papiloma gọi tắt là HPV gây ra bệnh sùi mào gà trên người. Khi có quan hệ bằng đường hậu môn với người mắc bệnh sùi mào gà bạn có nguy cơ mắc sùi mào gà hậu môn là rất cao. Vì vậy, nên sử dụng các biện pháp quan hệ an toàn, đặc biết nên sử dụng bao cao su để bò vệ bạn tốt hơn.

Theo thống kê của các chuyên gia y tế bệnh ung thư cổ tử cung và sự phát sinh của vi rút  hình u nhú có quan hệ mật thiết, có khoảng 4.7% đến 10.2% bệnh cổ tử cung có thể phát triển thành ung thư; 15% tỷ lệ phát bệnh ung thư dương vật là do bệnh mụn cóc; 5% nữ giới bị ung thư âm hộ và 5% ung thư hậu môn là do bệnh mụn cóc phát triển thành, một khi thai phụ bị lây nhiễm bệnh, vi rút có thể lây qua đường âm đạo lây truyền sang cho trẻ sơ sinh, phát bệnh mụn cóc ở họng của trẻ em. Sau khi bệnh nhân đã được các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh sùi mào gà hậu môn thì nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để điều trị.

nhiễm sùi mào gà khi quan hệ qua đường hậu môn

Tình dục qua đường hậu môn dễ mắc sùi mào gà

Nguy hại của bệnh sùi mào gà hậu môn

Bệnh sùi mào gà hậu môn khi được phát hiện là rất nguy hại. Ở thời kỳ đầu sẽ ảnh hưởng đến chung quanh vùng hậu môn, có lúc còn ảnh hưởng đến vùng da của cơ thể và vùng sinh dục. Ở thời gian đầu bệnh chỉ biểu hiện ở các nốt đỏ, nhưng chúng có thể lớn dần bằng kích cỡ một hạt đậu. Cũng có những lúc sui mao ga hậu môn không có chút biểu hiện hay làm tổn thương vùng hậu môn, vì vậy nhiều bệnh nhân không hề biết họ đang bị sùi mào gà hậu môn, nên đã bỏ qua thời gian điều trị tốt nhất.

Sùi mào gà hậu môn khiến bệnh nhân cảm thấy:

1. Mất thẩm mỹ vùng hậu môn: Vùng hậu môn trở nên xấu xí vì sự xuất hiện của các u nhú quanh hậu môn. Bạn cảm thấy những khối thịt đó thật dơ bẩn.

2. Tổn thương vùng hậu môn: Sùi mào gà hậu môn gây ra hậu quả rất bất tiện cho người bệnh về sự tổn thương vùng da quanh hậu môn cũng như bộ phận sinh dục.

Tình dục an toàn tránh sùi mào gà

Nói không với tình dục không an toàn

3. Khó khăn khi vệ sinh: Các u nhú ở hậu môn chịu áp lực khi bạn ngồi xuống sẽ có khả năng chảy dịch làm mất vệ sinh vùng hậu môn khiến vùng hậu môn có thể bị viêm nhiễm nặng nề.

=> Sùi mào gà hậu môn là gì?

4. Đại tiện khó khăn: Các u nhú sẽ cản trở sự bài tiết của phân, thậm chí khiến phân sót, dính lại ở hậu môn và quanh hậu môn gây bất tiện khi đại tiện và vấn đề vệ sinh cũng gặp khó khăn.

Vì vậy, khi phát hiện mình mắc bệnh các bạn phải nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời nhất có thể.

Tư vấn miễn phí


img