Nguy hại khi mắc bệnh sùi mào gà ở miệng

Cập nhật: 02/09/2014 16:51 - 69585 Lượt xem

Sùi mào gà nếu không điều trị sớm sẽ gây nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, trong đó sùi mào gà ở miệng cũng vậy. Những nguy hại nào mà người bệnh có thể mắc phải khi bị sùi mào gà ở miệng?

Với sùi mào gà ở miệng, người bệnh sẽ nhận thấy những vết loét ở trong khoang miệng. Tuy nhiên, những vết loét này không xuất hiện ngay mà sau 7 – 11 ngày mắc bệnh mới có dấu hiệu. Chính điều này gây khó khăn cho người bệnh trong việc chẩn đoán mình có mắc bệnh hay không?

Khi các vết loét xuất hiện, người bị sùi mào gà sẽ gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày như: Sưng và đau hàm, Có cảm giác đau đớn khi nuốt.

Nguy hại khi mắc bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng dễ dẫn đến ung thư vòm họng

Các chuyên gia Thiện Hòa cũng khuyến cáo, sùi mào gà ở miệng nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những nguy hại sau:

– Gây nhiễm trùng, sang chấn khoang miệng

– Đau khi nuốt, gây khó khăn trong ăn uống

– Cản trở giao tiếp và sinh hoạt tình dục của người bệnh. Điều này khiến họ thấy mặc cảm và ngại giao tiếp.

– Tiềm ẩn nguy cơ bị ung thư vòm họng

– Ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt tình dục về sau.

Tuy nhiên, sùi mào gà không phải là bệnh khó chữa. Nếu được phát hiện sớm, có phương pháp điều trị thích hợp thì hoàn toàn có thể điều trị bệnh dứt điểm. Hiện nay, phương pháp ALA-PDT là một trong những kỹ thuật điều trị sùi mào gà hiệu quả được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Phương pháp này có những ưu điểm sau:

– An toàn, không đau: Đó là khả năng định vụ chính xác vùng hiểu hiện của sùi mào gà, từ đó loại bỏ triệt để mầm mống gây bệnh, an toàn, không ảnh hưởng đến các tổ chức xung quanh.

– Hiệu quả: Tia huỳnh quang sẽ phá vỡ kết cấu gen sinh sản của sùi mào gà và các mầm mống gây bệnh, hiệu quả điều trị cao.

– Hồi phục nhanh, không để lại sẹo

– Nguy cơ tái phát thấp

Để tránh những biến chứng do bệnh sùi mào gà ở miệng gây nên, khi phát hiện dấu hiệu của bệnh hãy đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Tư vấn miễn phí


img