Nguyên lý phương pháp đốt điện trong điều trị bệnh sùi mào gà?

Cập nhật: 27/08/2014 11:13 - 16872 Lượt xem

Qua tìm hiểu trên mạng, tôi được biết phương pháp đốt điện để loại bỏ mụn sùi mào gà là một khâu không thể thiếu đối với quá trình điều trị bệnh sùi mào gà. Vậy nguyên lý của phương pháp đốt điện là gì? Nếu chỉ đơn thuần sử dụng phương pháp đốt điện có thể chữa bệnh sùi mào gà triệt để không? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Minh (Nam Định).

Trả lời:

Chào bạn Minh,

Đúng như một số thông tin mà bạn tìm hiểu được, phương pháp đốt điện hoặc dùng tia laze để loại bỏ sự tồn tại của các mụn sùi mào gà đang được ứng dụng phổ biến trong việc điều trị bệnh sùi mào gà.

Thiết bị đốt điện trong điều trị bệnh sùi mào gà

Thiết bị đốt điện trong điều trị bệnh sùi mào gà

Phương pháp đốt điện chữa bệnh sùi mào gà

Hiện nay, loại máy được sử dụng để thực hiện quá trình đốt điện là loại máy sử dụng điện cao tần, đang được ứng dụng trong việc điều trị nhiều căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa và bệnh sùi mào gà, phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình,..

Loại máy này có ưu điểm là loại bỏ triệt để sự tồn tại của các khối u nhú sùi mào gà, không gây tổn thương cho các bộ phận hoặc cơ quan khác, hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối.

Với nguồn điện cao tần 3.8MHz, khi chiếu trực tiếp vào tổ chức mụn sùi sẽ làm các tế bào bệnh của mụn sùi bị phá hủy, đồng thời lượng điện dao động còn có tác dụng lập tức cầm máu, làm tan và thu nhỏ tổ chức.

Với nguyên lý như vậy, khi được áp dụng vào điều trị lâm sàng bệnh sùi mào gà cho nhiều trường hợp bệnh nhân đã thu được kết quả cao.

1. Tổn thương nhỏ: Những trường hợp bệnh nhân có nhiều mụn sùi, kích thước mụn sùi lớn khi được áp dụng phương pháp này cho thấy nốt mụn sùi được loại bỏ một cách triệt để, đồng thời không gây ra tổn thương cho những vùng xung quanh.

2. Không đau: Quá trình thực hiện loại bỏ sự tồn tại của mụn sùi mào gà được sử dụng thuốc gây tê tại chỗ. Vì vậy khi tiến hành đốt loại bỏ mụn sùi, bệnh nhân sẽ không thấy bất cứ cảm giác đau đớn nào.

3. Thời gian thực hiện ngắn: Toàn bộ quá trình loại bỏ mụn sùi bằng phương pháp này rất ngắn, chỉ cần khoảng thời gian từ 5-10 phút là có thể hoàn thành.

Đơn thuần sử dụng phương pháp đốt điện có điều trị khỏi bệnh sùi mào gà không?

Đối với câu hỏi này, chúng tôi có thể trả lời với bạn là không!

Phương pháp đốt điện chỉ giúp chúng ta loại bỏ biểu hiện u nhú mụn sùi mào gà. Trong khi đó, nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà là do virus HPV – một loại virus có khả năng giống như AND, do vậy chúng ta cần sử dụng thuốc để tiến hành tiêu diệt và loại bỏ nó từ bên trong. Đồng thời dùng thuốc còn giúp hạn chế nguy cơ tái phát của bệnh.

Với những thông tin như trên, chắc đã giúp bạn Minh tìm ra câu trả lời của mình.

Thân ái!

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img