Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Bạn có biết nguyên nhân bệnh sùi mào gà?

Cập nhật: 27/07/2014 4:30 - 68681 Lượt xem

Cũng giống như những bệnh lý khác, bệnh sùi mào gà cũng do nhiều nguyên nhân gây ra. Nếu muốn tìm cho mình những biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả thì bạn cần phải biết rõ những nguyên nhân bệnh sùi mào gà là gì? Dưới đây là những thông tin giúp bạn có những hiểu biết cơ bản về nguyên nhân bệnh.

 

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là gì

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nguyên nhân bệnh sùi mào gà có rất nhiều. Có thể bị bệnh sùi mào gà do có quan hệ tình dục, do bị lây nhiễm qua tiếp xúc, do di truyền từ mẹ sang con, lây nhiễm qua đường máu.

– Quan hệ tình dục: đây là nguyên nhân chính gây bệnh sùi mào gà. Quan hệ tình dục qua bất cứ hình thức nào ( quan hệ bằng miệng, quan hệ qua đường âm đạo, quan hệ qua đường hậu môn) với người bị bệnh là nguyên nhân khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Theo thống kê có khoảng hơn 90% người mắc bệnh sùi mào gà xuất phát từ nguyên nhân này.

– Lây truyền từ mẹ sang con: phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà có nguy cơ lây truyền bệnh cho thai nhi qua đường sinh nở rất cao. Do đó, bạn nên chú ý nếu mắc bệnh sùi mào gà nên điều trị khỏi trước khi mang thai. Các bà bầu mắc bệnh sùi mào gà cần điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ để giảm thiểu nguy cơ lây truyền bệnh cho trẻ.

– Lây nhiễm sùi mào gà qua vật trung gian khi sử dụng chung những vật dụng cá nhân với người bệnh như bàn chải đánh răng, quần áo,…

– Ngoài ra, bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh sùi mào gà khi dùng chung bơm kim tiêm với người bệnh hoặc không may tiếp nhận máu của người đang bị bệnh sùi mào gà.

 

nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Từ nguyên nhân bệnh sùi mào gà và con đường lây nhiễm nhiều như vậy, chúng ta làm thế nào để phòng tránh, để nhận biết dấu hiệu khi lỡ mắc bệnh sùi mào gà?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Bệnh sùi mào gà cũng giống như nhiều căn bệnh tình dục khác, bệnh có thể không có triệu chứng gì khi đang trong thời gian ủ bệnh hoặc xuất hiện tổn thương, u nhú ngay sau khi nhiễm bệnh.

U nhú, mụn thịt là dấu hiệu nhận biết sùi mào gà!

Bệnh sùi mào gà thường gặp ở nhóm người trong độ tuổi từ 16-40, nam nữ có tỉ lệ mắc bệnh giống như nhau.

Nữ giới mắc bệnh thường có biểu hiện ở môi lớn môi nhỏ, âm vật, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung,..hoặc một số trường hợp bệnh nhân xuất hiện ở miệng nếu như họ có quan hệ tình dục bằng đường miệng. Khi bị bệnh, nữ giới thường có các triệu chứng như ngứa âm vật, ra nhiều khí hư màu trắng, xuất hiện các nốt sùi có hình dáng giống mào gà hoặc hình dạng hoa súp nơ với kích thước to nhỏ khác nhau.

Nam giới mắc bệnh thường có biểu hiện ở da bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu, da bìu,..

Một số tổn thương do virus sùi mào gà gây ra ở cổ tử cung, dương vật có thể là nguy cơ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung và ung thư dương vật. Virus sùi mào gà làm mọc một hoặc nhiều u nhú không cuống, không đau ở âm hộ, âm đạo, vùng cổ tử cung (có khi cả trực tràng, quanh hậu môn và bẹn). Ở điều kiện nóng, ẩm, các u nhú phát triển càng nhanh.

Thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở. Phụ nữ có thai sẽ có nồng độ hormone progesterone trong cơ thể cao, do đó nếu bị bệnh này sẽ làm cho các u nhú có xu hướng phát triển lớn hơn. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này sẽ trở nên kém co giãn và gây khó khăn khi sinh.

Mặc dù là bệnh tương đối nguy hiểm, nhưng nếu được khám, phát hiện và điều trị bệnh sùi mào gà kịp thời thì chúng ta không phải lo lắng quá vì có thể khắc phục được ảnh hưởng của nó đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img