Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà không đơn giản như bạn vẫn nghĩ

Cập nhật: 05/09/2018 8:15 - 3786 Lượt xem

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là gì? Có lẽ còn khá nhiều người mơ hồ chưa biết rõ về nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà. Nhắc đến sùi mào gà nhiều người chỉ nghĩ đó là bệnh lây truyền qua đường tình dục và chỉ quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh mới có nguy cơ bị bệnh. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Còn rất nhiều nguyên nhân khác mặc dù tỉ lệ mắc bệnh thấp nhưng vẫn có thể xảy ra. 

Một số nguyên nhân bệnh sùi mào gà mà bạn nên chú ý.

Bệnh sùi mào gà do virus Human Papilloma Virus gây ra, lây truyền chủ yếu qua đường tình dục bệnh khá phổ biến đối với cả nam lẫn nữ. Các biểu hiện cụ thể đó là những mụn cóc, hột cơm, u nhú. Có thể thấy tổn thương dạng phẳng nên khó phát hiện. Khi các mụn này xuất hiện ở bộ phận sinh dục thì gọi là mụn cóc sinh dục hay sùi mào gà sinh dục.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân gây sùi mào gà là gì?

– Thời kỳ ủ bệnh của bệnh sùi mào gà khá dài, có thể từ 2 – 9 tháng sau khi quan hệ tình dục với người có mang mầm bệnh HPV.

– Các chủng HPV là nguyên nhân bệnh sùi mào gà thường gây nên tổn thương chủ yếu ở vùng sinh dục. Ở nữ, sùi mào gà hay thấy ở âm vật, môi nhỏ, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng có thể gặp sùi mào gà ở cổ tử cung, hậu môn. Nếu là nam giới, sùi mào gà thường gặp ở rãnh qui đầu, qui đầu, thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, hậu môn.

– Quan hệ trực tiếp với người bị bệnh mà vùng niêm mạc hoặc da bị xây xước thì nguy cơ nhiễm virus rất cao.

– Khi điều trị không loại bỏ triệt để các mụn trên da hoặc các nhiễm khuẩn xung quanh thì sau một thời gian bệnh sẽ phát triển trở lại.

– Ngoài ra nguyên nhân bệnh sùi mào gà tái phát có thể là do lây nhiễm ở hai bên vợ chồng.

Các khuyên gia khuyến cáo, nếu có bệnh bạn nên điều tri dứt điểm càng sớm càng tốt để tránh tình trạng bệnh lây nhiễm sang người khác, cũng như có những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nguyên nhân bệnh sùi mào gà và các phương pháp điều trị cũng như có thêm thông tin về bệnh sùi mào gà có thể liên hệ theo đường dây nóng 024 6673 9999, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giải đáp cụ thể hơn.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img