Nguyên nhân gây sùi mào gà ở lưỡi

Cập nhật: 07/01/2015 14:27 - 46554 Lượt xem

Sùi mào gà ở lưỡi là một dạng của sùi mào gà ở khoang miệng. Sùi mào gà ở lưỡi khiến người bệnh gặp khó khăn trong ăn uống, giao tiếp hàng ngày và làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng cho người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở lưỡi

Sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu thông qua con đường tình dục. Tuy nhiên, sùi mào gà ở lưỡi có thể lây nhiễm qua các con đường như:

  1. Tình dục qua đường miệng

Tình dục qua đường miệng là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên sùi mào gà ở lưỡi. Qúa trình tiếp xúc của miệng và bộ phận sinh dục của người mắc bệnh sùi mào gà khiến miệng và lưỡi bị nhiễm virus sùi mào gà, gây nên các u nhú ở lưỡi.

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở lưỡi

Tình dục đường miệng gây sùi mào gà ở lưỡi

  1. Hôn người mắc bệnh sùi mào gà

Hành động hôn người mắc bệnh sui mao ga ở miệng sẽ khiến virus sùi mào gà được truyền từ miệng người bệnh qua miệng đối tác của họ và gây bệnh.

  1. Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh

Sử dụng đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, bát ăn cơm, cốc uống nước,…tất cả những nguồn tiếp xúc có thể qua đường miệng của bạn.

Những dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi

Người mắc bệnh sùi mào gà ở lưỡi sẽ có những dấu hiệu điển hình như:

+ Tê lưỡi, sưng và đau ở xương hàm

+  Phát ban, mẩn đỏ trong khoang miệng.

+  Xuất hiện các sùi có dạng như hoa lơ hay mào gà, có kích thước 1-2mm, nổi cao hơn bề mặt của da.

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở lưỡi

Sử dụng chung vật dụng cá nhân với người bệnh

+  Ho ra máu, gặp khó khăn khi nuốt

+  Xuất hiện khối u trong má hoặc cổ.

Khi thấy có những biểu hiện bệnh sùi mào gà như trên bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để kiểm tra. Nhớ đừng bao giờ quên đi cùng bạn tình của mình để cùng thăm khám và điều trị để có kết quả tốt nhất cho cả hai.

Lời khuyên: Một trong những lưu ý quan trọng đó là cần chung thủy 1 vợ 1 chồng, chỉ có quan hệ tình dục với 1 bạn tình, không nên quan hệ tình dục bằng miệng. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tuyệt đối cách ly và không dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh. Sớm điều trị khi phát hiện bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định dùng thuốc trong quá trình điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img