Nguyên nhân nào làm cho sùi mào gà tái phát?

Cập nhật: 01/09/2014 14:29 - 46462 Lượt xem

Trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục thì sùi mào gà là bệnh phát triển khá phổ biến. Bệnh có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau nhưng đối tượng có nguy cơ cao nhất là những người có đời sống tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều đối tượng mà không được bảo vệ. Khi mắc bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị dứt điểm, bệnh sẽ tái phát trở lại khi gặp điều kiện thuận lợi. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sùi mào gà tái phát? Dưới đây người bệnh hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu thêm lý do tái phát sùi mào gà sau điều trị.

1. Điều trị chưa dứt điểm

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi rút HPV gây ra. Nếu mắc bệnh mà không được áp dụng các phương pháp điều trị đặc hiệu sớm và dứt điểm thì bệnh rất khó lành. Những phương pháp truyền thống điều trị sùi mào gà thường chỉ loại bỏ được triệu chứng lâm sàng mà không thể loại bỏ hoàn toàn virus HPV. Vì vậy sau điều trị thì sùi mào gà hoàn toàn có thể tái phát trở lại.

Nguyên nhân nào làm cho sùi mào gà tái phát?

Quan hệ tình dục không an toàn có thể gây tái phát sùi mào gà

2. Hệ miễn dịch suy giảm

Những người mắc benh sui mao ga sau khi điều trị hết các triệu chứng nếu như không chăm sóc tốt, cơ thể gặp một số bệnh lý gây suy giảm hệ miễn dịch thì khả năng tái phát rất cao. Với những bệnh nhân bị sùi mào gà mà mắc bệnh tiểu đường thì bệnh thường phát triển nhanh và liên tục tái phát sau điều trị. Vì vậy để việc điều trị mang lại hiệu quả cũng như ngăn ngừa bệnh tái phát thì người bệnh cần phải thăm khám thường xuyên, cần khống chế lượng đường trong máu để đảm bảo ổn định. Có như vậy mới mang lại hiệu quả điều trị một cách tốt nhất.

3. Quan hệ trở lại với chính mầm bệnh mà người bệnh mắc phải

Với những trường hợp vợ/chồng hay bạn tình mắc bệnh mà chỉ điều trị cho bản thân, không điều trị song song cho “đối tác tình dục” thì khi quan hệ trở lại sẽ làm cho vi rút sùi mào gà tiếp tục xâm nhập vào cơ thể dẫn đến tái phát bệnh. Vì vậy nếu bạn mắc bệnh thì cần điều trị cho cả vợ/chồng hay bạn tình để ngăn chặn bệnh tái phát.

Trên đây được xem là 3 nguyên nhân cốt lõi tạo điều kiện thuận lợi cho sùi mào gà tái phát sau điều trị. Vì vậy các bác sĩ chuyên khoa đưa ra lời khuyên cho người mắc bệnh sùi mào gà là cần lựa chọn phương pháp điều trị  bệnh sùi mào gà an toàn dứt điểm, chăm sóc tốt sau khi bệnh đã khỏi, đồng thời thực hiện các biện pháp tình dục an toàn.

Nếu bạn đang gặp phải rắc rối về bệnh sùi mào gà hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được điều trị dứt điểm, không gây tái phát bệnh bằng phương pháp ALA – PDT. Đây là phương pháp mới đã được đưa vào ứng dụng điều trị thành công bệnh sùi mào gà cho hàng trăm bệnh nhân nhờ vào các thiết bị y tế hiện đại bậc nhất thế giới.

Tư vấn miễn phí


img