Nguyên tắc điều trị bệnh lây lan qua đường tình dục

Cập nhật: 24/10/2014 15:24 - 16911 Lượt xem

Bệnh lây lan qua đường tình dục khiến những ai mắc phải rất hoang mang và lo sợ. Một số người vì quá xấu hổ đã lẩn tránh và  chấp nhận không điều trị bệnh nhưng cuối cùng việc làm của họ chẳng bao giờ thành công bởi bệnh lây lan qua đường tình dục là bệnh lây lan nhanh có tính chất nguy hiểm, không tự khỏi khi không điều trị.

Bệnh đường tình dục nếu không sớm điều trị không những làm tổn hại đến sức khỏe, tinh thần bệnh nhân mà nó còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn tình, gây hoang mang và ảnh hưởng đến không khí trong gia đình. Vậy làm thế nào để điều trị có hiệu quả những căn bệnh này?

Nguyên tắc điều trị bệnh lây lan qua đường tình dục

Là căn bệnh khó điều trị do tính chất lây lan nhanh, do đó bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc điều trị bệnh để sớm thoát khỏi tình trạng bệnh này:

Nguyên tắc điều trị bệnh lây lan qua đường tình dục

Nói không với sex khi mắc bệnh đường tình dục

1. Lập tức ngừng quan hệ tình dục

Khi phát hiện mình mắc bệnh lây lan qua đường tình dục, bạn phải lập tức ngừng ngay hoàn toàn việc quan hệ tình dục dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu vẫn cố tình quan hệ tình dục không chỉ khiến bệnh lây sang đối tác tình dục mà bệnh tình của bạn cũng sẽ nặng thêm  gây khó khăn cho điều trị về sau.

2. Không được giấu bệnh

Việc bạn giấu bệnh sẽ gây nên sự hoang mang không chỉ cho chính bản thân bạn mà cho cả những người xung quanh nhất là người bạn đời của bạn. Hãy can đảm nhận lỗi và cùng nhau tìm ra phương hướng để điều trị bệnh.

3. Đến gặp bác sĩ chuyên khoa

Bỏ qua sự e ngại để đến tìm bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt. Nếu giấu bệnh và để kéo dài sẽ khiến bệnh ngày càng tiến triển trầm trọng hơn.

4. Điều trị theo liệu trình của bác sĩ

Những loại thuốc dùng ngoài da, tiêm, uống,…hay việc sử dụng kỹ thuật điều trị đều phải theo quy trình và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Không được tự ý dùng thuốc hay bỏ thuốc, bỏ dở quy trình điều trị bệnh của giữa chừng gây khó khăn trong việc điều trị, thậm chí biến chứng về sau cho bạn.

Nguyên tắc điều trị bệnh lây lan qua đường tình dục

Gặp bác sĩ để sớm điều trị

5. Có ý chí chiến đấu với bệnh tật

Trong quá trình điều trị không được phát sinh suy nghĩ tiêu cực, chán nản mà ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Bạn cần tập trung tinh thần  và tin tưởng vào bác sĩ điều trị. Nghỉ ngơi và làm việc đúng giờ giấc, chế độ dinh dưỡng đầy đủ và thái độ tích cực trong khi điều trị bệnh góp phần mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Lời khuyên: Tình dục an toàn, không nên cố chấp giấu bệnh và điều trị bệnh sớm để loại bỏ bệnh tật và hiểm họa cho gia đình bạn là điều tốt nhất bạn nên làm và có những suy nghĩ tích cực để sớm lành bệnh.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img