Nguyên tắc khi điều trị sùi mào gà là gì?

Cập nhật: 30/05/2014 4:02 - 2010 Lượt xem

Sùi mào gà lây truyền qua quan hệ tình dục khi giao hợp không an toàn. Ða số bệnh nhân nhiễm virus sùi mào gà không có triệu chứng cụ thể. Bệnh này có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng. Người bệnh thấy xuất hiện những tổn thương u nhú màu hồng tươi, mềm, không đau, có dạng giống như mào của con gà, dễ chảy máu. Ở phụ nữ, u nhú thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn. Khi bệnh nặng, các u nhú có thể phát triển và thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng.

Bệnh sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nhiễm khuẩn, chảy máu, gây cản trở giao hợp hoặc trong quá trình sinh nở. Biến chứng lâu dài của sùi mào gà là ung thư âm hộ, âm đạo, cổ tử cung…

Vậy khi điều trị bệnh sùi mào gà chúng ta cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Bất cứ một căn bệnh nào nếu muốn điều trị đạt hiệu quả cao đều cần tuân thủ theo một phác đồ khoa học và các nguyên tắc trong quá trình điều trị. Và việc điều trị căn bệnh sùi mào gà cũng không nằm ngoài ngoại lệ này.

Nguyên tắc khi điều trị sùi mào gà là gì?Tránh quan hệ tình dục khi  điều trị sùi mào gà

Hiện nay, chúng ta vẫn chưa nghiên cứu và tìm ra loại kháng sinh đặc biệt để phòng chống virus sùi mào gà, do vậy việc điều trị bệnh sùi mào gà cần sử dụng tổng hợp nhiều phương pháp để tiến hành điều trị mới đem lại hiệu quả cao. Thông thường chỉ cần tuân thủ ba nguyên tắc sau đây và kiên trì điều trị thì bệnh có thể điều trị khỏi.

1. Điều trị từ nguồn gốc: Nếu như nữ giới có khí hư quá nhiều, nam giới có hiện tượng dài bao quy đầu, hoặc bệnh nhân mắc bệnh lậu hoặc các bệnh khác cần lập tức tiến hành điều trị. Đối với nữ giới, triệu chứng khí hư ra nhiều là đặc điểm của bệnh phụ khoa do vậy cần điều trị để tránh tình trạng viêm nhiễm kéo dài làm suy giảm sức đề kháng dẫn tới dễ nhiễm virus sùi mào gà. Nam giới bị dài bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu cần tiến hành cắt bao quy đầu, kết hợp với thói quen vệ sinh cá nhân sạch sẽ và tránh lối sống quan hệ tình dục không lành mạnh.

2. Nâng cao sức đề kháng: Trong quá trình điều trị kết hợp việc dùng thuốc để loại bỏ virus sùi mào gà trong cơ thể ra ngoài, còn cần thêm sử dụng thuốc để tăng sức đề kháng cùng với chế độ bổ sung các chất dinh dưỡng hợp lý.

phác đồ điều trị bệnh sùi mào gà phải tuân thủ nghiêm ngặtĐiều trị song song cả vợ và chồng

3. Sử dụng thuốc đúng quy định: Trong quá trình điều trị, mọi loại thuốc được sử dụng để tiêu diệt và loại bỏ virus sùi mào gà cần được sử dụng đúng liều lượng, tuân theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý mua hoặc dùng bổ sung thêm liều lượng thuốc.

Chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc trên thì việc điều trị bệnh sùi mào gà sẽ đạt hiệu quả cao. Các bác sĩ cũng khuyến cáo thêm, việc phát hiện sớm và điều trị sớm bệnh sùi mào gà không chỉ nâng cao tỉ lệ điều trị khỏi bệnh mà còn giúp bệnh nhân giảm được chi phí điều trị bệnh sùi mào gà.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những phòng khám chuyên điều trị sùi mào gà và các bệnh xã hội khác. Với việc áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại cùng sự chăm sóc nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ đã chữa trị cho hàng trăm bệnh nhân khỏi bệnh. Nếu bạn có những triệu chứng hoặc biểu hiện của bệnh sùi mào gà hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0353.909.141 hoặc click vào chat trực tuyến để được tư vấn thêm.

Tư vấn miễn phí


img