Nhầm lẫn giữa sùi mào gà hậu môn và bệnh trĩ

Cập nhật: 19/07/2014 3:02 - 3205 Lượt xem

Nhầm lẫn giữa sùi mào gà hậu môn và bệnh trĩ 5.00/5 (100.00%) 6 votes

 Nhiều trường hợp khi thấy vùng hậu môn nổi nốt bất thường sẽ nghĩ rằng mình bị trĩ chứ không phải sùi mào gà. Lý do đơn giản đó là 2 bệnh này đều có những biểu hiện giống nhau, sự phát triển qua từng giai đoạn tương đối giống nhau. Vì thế chỉ khi đi khám bệnh, mới biết chính xác mình mắc bệnh nào.

Sùi mào gà hậu môn: Ban đầu lớp da bị tổn thương, mọc nhiều mụn nhỏ màu đỏ, sau đó phát triển to lên. Những mụn sần này tiếp tục lan nhanh tạo thành hình súp lơ hoặc sùi mào gà.

Nhầm lẫn giữa sùi mào gà hậu môn và bệnh trĩ

Bề mặt da bị tổng thương thường tiết ra mùi hôi khó chịu, người bệnh sẽ có cảm giác ngứa, đau vùng hậu môn và muốn đi vệ sinh. Tình trạng bệnh nặng sẽ thấy máu trong phân, đại tiện khó khăn hơn. Bệnh nhân mắc sùi mào gà hậu môn thường có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, vì đây là bệnh lây trực tiếp qua đường quan hệ tình dục.

Với bệnh trĩ, người bệnh cũng thấy đau tại vùng hậu môn. Tại đây sẽ xuất hiện xung huyết. Tùy từng tình trạng và biểu hiện của bệnh, sẽ xếp vào trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ thường xuất hiện do chế độ ăn uống không lành mạnh, làm việc không khoa học, lười vận động. Do đó, khi có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị.

Nhiều trường hợp do nhầm lẫn giữa sùi mào gà hậu môn và bệnh trĩ nên đã không đến các cơ sở điều trị mà tự mua thuốc uống tại nhà. Như trường hợp của chị Lê Thanh N. (Hà Nội) đã không giấu nổi thẹn thùng khi gọi điện đến Tổng đài tư vấn của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa. Theo lời chị N. kể thì cách đấy hơn một tháng, những lúc tắm rửa, vệ sinh, chị phát hiện có những nốt sần ở vùng hậu môn, mềm mềm, tuy không đau nhưng thỉnh thoảng lại chảy máu. Chị nghĩ chắc là do nóng nên nổi mụn, chị đã ăn uống toàn đồ mát nhưng không thấy khỏi. Một thời gian sau, chị thấy bệnh không thuyên giảm và đã gọi điện đến Phòng khám. Qua những dấu hiệu mô tả, chị N được chẩn đoán là có thể bị bệnh tình dục. Sau đó, đi khám lại thì chị được bác sĩ kết luận bị sùi mào gà và bệnh đã khá nghiêm trọng. Chỉ vì không có dấu hiệu gì đặc biệt nghi ngờ mà chị N đã chủ quan không đi khám sớm để đến lúc phát hiện ra thì bệnh đã trầm trọng và mất nhiều thời gian để chữa.

Các chuyên gia khuyến cáo: Bệnh sùi mào gà thời kỳ đầu sẽ không có biểu hiện rõ ràng, do đó dễ gây nhầm lẫn với các bệnh khác hoặc nghi ngờ mình không mắc bệnh. Do đó, khám sức khỏe định kỳ là một trong những phương pháp phòng ngừa bệnh sùi mào gà hiệu quả và an toàn nhất.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img