Nhiễm sùi mào gà ở miệng làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng

Cập nhật: 30/10/2014 16:54 - 76465 Lượt xem

Sùi mào gà cũng như các bệnh đường đường tình dục khác chúng có khả năng lây nhiễm bệnh qua đường miệng khi có quan hệ tình dục qua đường miệng. Theo thống kê của một giáo sư người Mỹ thì tỷ lệ những người mắc chứng ung thư vòm họng do sùi mào gà ở miệng gây nên là rất cao, tỷ lệ  này cũng ngày một tăng lên.

Tại sao bạn mắc sùi mà gà ở miệng?

Sở dĩ virus sùi mào gà có thể tấn công và gây bệnh ở miệng của bạn là do trong quá trình quan hệ tình dục bạn có tiếp xúc với nguồn bệnh ở miệng của người bệnh qua cử chỉ hôn và âu yếm. Việc bạn hôn và tiếp xúc trực tiếp với bộ phận sinh dục của người bệnh qua đường miệng khiến bạn mắc sùi mào gà ở miệng.

Trong quá trình tiếp xúc tình dục những va chạm, cọ xát của bạn và bạn tình khiến các mụn sùi bị vỡ và virus tấn công, lây nhiễm sang bạn.

Nhiễm sùi mào gà ở miệng làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng

Tình dục đường miệng với người mắc sùi mào gà sẽ bị nhiễm bệnh

Nguy hại của sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng làm mất thẩm mỹ vùng miệng của bệnh nhân, gây khó khăn trong sinh hoạt ăn uống. Môi trường ẩm ướt của khoang miệng và việc cọ xát trong quá trình đánh răng cũng là một trong những  nguy cơ khiến sùi mào gà ở miệng lây lan nhanh chóng và khó điều trị.

Sùi mào gà ở miệng còn gây nên tâm lý xấu hổ cho bệnh nhân làm ảnh hưởng đến hình tượng khi mọi người đều biết rằng mình mắc căn bệnh này.

Nguy hại lớn nhất của sùi mào gà ở miệng là chúng có nguy cơ gây ung thư vòm họng cao do virus sùi mào gà không thể tiêu diệt hết được.

Nhiễm sùi mào gà ở miệng làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng

Theo nghiên cứu của “Giáo sư Maura Gillison (Đại học bang Ohio, Mỹ) và các cộng sự đã tập hợp và nghiên cứu các mẫu khối u của bệnh nhân mắc ung thư vòm họng trong khoảng thời gian từ 1988 đến 2004.

Nhiễm sùi mào gà ở miệng làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng do sùi mào gà ở miệng

Kết quả nghiên cứu này cho thấy, số lượng người được chẩn đoán nhiễm virus HPV lây do làm tình bằng miệng tăng gấp 3 lần trong gần 20 năm. Cụ thể tăng từ khoảng 16% vào năm 1988 lên 72% năm 2004.

Tính riêng tại Mỹ, nếu năm 1988 cứ 1 triệu dân mới có 8 người bị bệnh này thì đến năm 2004 con số đó đã tăng lên 26 người trên 1 triệu dân.”

Ở nước ta tỷ lệ người mắc bệnh đường tình dục ngày càng gia tăng trong đó sùi mào gà luôn chiếm tỷ lệ cao nhất. Do sự tác động của phim ảnh sex nên vấn đề tình dục cũng ngày càng tăng dẫn đến sùi mào gà ở miệng cũng tăng lên. Đây là tình trạng đáng lo ngại cần được cảnh báo.

Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của chính mình đó là tình dục an toàn. Khi phát hiện mình có những biểu hiện bệnh sùi mào gà, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị theo liệu trình, như vậy mới có thể điều trị bệnh dứt điểm.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img