Nhóm người nào dễ mắc bệnh sùi mào gà?

Cập nhật: 20/07/2014 4:11 - 46409 Lượt xem

Theo các nhà điều tra của Tổ chức y tế thế giới WHO cho thấy, những năm gần đây con người đã và đang lan truyền tư tưởng “tình dục phóng khoáng”. Đây chính là nhân tố khiến cho tỉ lệ người mắc bệnh sùi mào gà tăng tới 300% so với các năm trước đó, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề an ninh sức khỏe của nhân loại.

Office Workers with Question Mark Placards

Nhân tố gây ra bệnh sùi mào gà chính là virus Human papilloma virus – HPV tạo u nhú ở người, loại virus này sau khi tấn công vào cơ thể người chúng sẽ hình thành mụn thịt và gây ra các tổn thương ở bộ phận sinh dục.

Theo con số điều tra cho thấy, những người mắc bệnh sùi mào gà thường nằm trong độ tuổi từ 18-35 tuổi, đây là nhóm tuổi có tỉ lệ quan hệ tình dục cao nhất, cũng chính là nhóm bùng phát virus HPV. Qua đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa khuyến cáo độc giả nên chú ý vấn đề quan hệ tình dục cũng như thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục, khi phát hiện thấy bản thân mắc bệnh sùi mào gà cần kịp thời tới chuyên khoa để bác sĩ có phương án điều trị hiệu quả, giảm thiểu biến chứng do bệnh sùi mào gà gây ra.

Có rất nhiều bệnh nhân thường đặt ra câu hỏi thường trực:Nhóm người nào dễ mắc bệnh sùi mào gà?”

Hôm nay chúng ta hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đi tìm hiểu xem nhóm người nào dễ mắc bệnh sùi mào gà.

1. Nhóm nam nữ có quan hệ tình dục không lành mạnh

Trong một xã hội phát triển không ngừng với nhiều cơ hội mới nhưng cũng tiềm ẩn không ít áp lực đối với tầng lớp thanh niên, do tầng lớp nam nữ trong độ tuổi này đang ở độ tuổi bản thân dễ bị cám dỗ bởi những kích thích tình dục để giải tỏa bớt những áp lực của cuộc sống mà họ gặp phải. Hơn nữa, xã hội hiện nay đang đặt vấn đề thỏa mãn nhu cầu của con người lên hàng đầu, chúng ta không thể phủ nhận điều đó. Đây cũng chính là nhân tố khiến cho tầng lớp này dễ mắc bệnh sùi mào gà.

Cap doi nam nu

Có rất nhiều hồ sơ bệnh án bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà đều cho thấy họ có lối quan hệ tình dục không lành mạnh. Khi nam giới mắc bệnh, thường có biểu hiện mọc mụn thịt ở bộ phận sinh dục, dây chằng, quy đầu, lỗ niệu đạo, xung quanh hậu môn; nữ giới sẽ thấy xuất hiện ở âm vật, tiền đình, môi nhỏ, xung quanh hậu môn. Trong đó có khoảng hơn 70% trường hợp có kèm thêm tình trạng viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

2. Nhóm nam nữ không chú ý vệ sinh cá nhân

Chúng tôi phát hiện thấy hơn 90% bệnh nhân do không chú ý vệ sinh cá nhân dẫn tới mắc bệnh và tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Việc thực hiện tốt khâu vệ sinh cá nhân có thể giảm 50% nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh sùi mào gà.

3. Nhóm lây truyền từ mẹ sang con

Đối với nhiều căn bệnh lây truyền mà nói, con đường lây truyền từ mẹ sang con là hiện tượng thường gặp. Bệnh sùi mào gà cũng vậy, nếu như nữ giới đang mang bầu mà mắc bệnh sùi mào gà đều có thể gây lây nhiễm cho thai nhi và trẻ sơ sinh.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã phân tích những nhóm người dễ mắc bệnh sùi mào gà. Hy vọng nội dung của bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho quý vị độc giả.

Tư vấn miễn phí


img