Nhú gai sinh dục nữ là biểu hiện của bệnh gì

Cập nhật: 03/12/2016 9:47 - 16922 Lượt xem

Nhú gai sinh dục là một biểu hiện thường gặp ở phụ nữ. Điều này khiến chị em rất lo lắng vì sợ rằng sẽ lây nhiễm từ người này sang người khác. Nhiều người còn hiểu lầm rằng đây là bệnh sùi mào gà. Các bác sĩ phòng khám Thiện Hòa đã khảng định rằng, nhú gai sinh dục nữ không phải là một bệnh và lại càng không phải sùi mào ga. Nhú gai sinh dục nữ cũng không hề lây lan từ người này sang người khác. Để hiểu rõ hơn về nhú gai sinh dục, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nhú gai sinh dục là bệnh gì

Nhú gai sinh dục là bệnh gì

Nhú gai sinh dục là gì?

Ở bộ phận sinh dục nữ có một lớp gọi là tế bào gai. Tế bào này có dạng hạt và cấu trúc theo hình tròn. Chức năng chính của tế bào gai này là làm khô lớp da dưới âm đạo và bài tiết ra lipid. Vậy nhú gai sinh dục là sự phát triển quá mức của tế bào gai này và tạo thành các nốt mụn rộp bao quanh dưới cơ quan sinh dục. Mặc dù phần lớn nhú gai sinh dục thường gặp ở nữ giới nhưng nam giới cũng có khả năng mắc phải.

Biểu hiện của nhú gai sinh dục

Các biểu hiện của nhú gai sinh dục thường không rõ ràng và rất dễ bị nhầm lần với các bệnh xa hội khác như sùi mào ga, lậu…Điều này làm cho việc xác định rõ những biểu hiện gai sinh dục rất khó khăn. Người bệnh thường sẽ rất lo lắng vì cứ ngỡ mình bị sùi mào gà hoặc lậu nhưng không phải. Để nhận biết nhú gai sinh dục cùng tìm hiểu qua một số biểu hiện sau

Biểu hiện nhú gai sinh dục

Biểu hiện nhú gai sinh dục

– Gai sinh dục nữ: Môi lớn và môi bé là hai vị trí thường gặp nhất của gai sinh dục. Các nốt mụn ban đầu có thể rất nhỏ như đầu tăm mọc quanh hai mép. Nhưng khi gặp điều kiện thuận lợi, môi trường ẩm ướt, các nốt gai sinh dục sẽ mọc rất nhanh và nhú ra dài hơn.

– Gai sinh dục ở nam: Biểu hiện ở nam thường dễ nhận biết hơn. Các nốt mụn sẽ mọc trắng quanh thành dương vật. Các mụn gai gây cảm giác ngứa ngáy và rất khó chịu. Chúng thường mọc quanh vùng rãnh của bao quy đầu. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, mụn sẽ mọc rất nhanh và có thể bao phủ toàn dương vật.

Gai sinh dục thường không gây ra bất cứ nguy hại nào tới sức khỏe sinh sản. Chúng cũng không thể lây nhiễm, nhưng nên cẩn thận khi quan hệ.

Điều trị nhú gai sinh dục như thế nào

Như các bác sĩ phòng khám Thiện Hòa đã đề cập thì nhú gai sinh dục không phải là một bệnh. Nó cũng không gây ra nguy hại gì tới sức khỏe nên việc điều trị cũng không cần gấp rút. Tuy vậy, việc mọc các nốt mụn trên bộ phận sinh dục cũng gây ra không ít lo lắng và mặc cảm. Ngoài ra tâm lí sợ lây nhiễm, ảnh hưởng tới người khác cũng làm cho đời sống tình dục của người bệnh không còn hạnh phúc. Chính vì thế, nếu chắc chắn mình bị nhú gai sinh dục thì vẫn nên đến khám tại các phòng khám nam khoa, phụ khoa để được tư vấn điều trị hợp lí nhất.

Điều trị nhú gai sinh dục

Điều trị nhú gai sinh dục

Việc điều trị gai sinh dục đối với mỗi người là khác nhau, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như : biểu hiện nhú gai sinh dục, mức độ gai, sức khỏe của từng người…Hiện nay, với sự tiến bộ của y khoa, đã cho ra đời rất nhiều loại thuốc điều trị chứng bệnh quái ác này. Nhưng việc điều trị đòi hỏi rất nhiều thời gian và phải loại bỏ được hoàn toàn nguyên nhân gây ra triệu chứng thì mới không bị tái lại. Việc điều trị cũng cần phải được quyết định bởi bác sĩ chuyên khoa. Không nên tự ý mua thuốc có thể sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiêm.

Tóm lại, nhú gai sinh dục không phải là một bệnh. Nó có thể xảy ra ở bất cứ ai kể cả nam và nữ. Bệnh nhân không nên mặc cảm hoặc quá lo lắng vì nó chỉ là một trạng thái trên da. Không gây bất cứ biến chứng hay ảnh hưởng gì tới sức khỏe

Nhú gai sinh dục – Phòng khám Thiện Hòa

Tư vấn miễn phí


img