Những biểu hiện của sùi mào gà giai đoạn đầu

Cập nhật: 25/04/2019 9:59 - 76722 Lượt xem

Sùi mào gà giai đoạn đầu được coi là giai đoạn vàng trong việc điều trị bệnh. Nếu được điều trị kịp thời và đúng phương pháp thì sùi mào gà có thể được chữa khỏi hoàn toàn, hạn chế tối đa những ảnh hưởng mà bệnh mang lại. Vậy làm thế nào để phát hiện sùi mào gà ở giai đoạn đầu? Sùi mào gà ở giai đoạn đầu có những triệu chứng như thế nào? Cùng làm rõ trong nội dung bài chia sẻ dưới đây!

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà giai đoạn đầu

Sùi mào gà khi vừa bị lây nhiễm thường có những biểu hiện đặc thù dễ dàng phát hiện như:

– Người bệnh xuất hiện tình trạng ngứa, chảy máu sau khi trầy xước da và kèm theo mùi hôi sau khi xuất hiện mụn cóc. Trong giai đoạn đầu, sùi mào gà thường không có biểu hiện ở bộ phận niệu đạo, một thời gian sau bệnh nặng mới xuất hiện tình trạng chảy máu khi tiểu tiện và dẫn đến tắc đường niệu đạo.

– Ở giai đoạn đầu, sùi mào gà xuất hiện chỉ là các nốt sùi nhỏ, sờ vào thấy mềm, dần dần nốt nhú sẽ cao dần và có nhiều gai nhỏ. Những nốt sùi này thường có những đặc điểm như: hình bẹt, sờ hơi sần với các gai mọc mỗi lúc một cao. Cuối cùng là những nốt sùi mào gà to lên, các nốt gai cao trông như hình súp lơ hoặc mào gà

– Giai đoạn đầu những nốt sùi là nốt mụn mọc, cục nhỏ, nhìn hơi xù xì, có màu hồng nhạt. Tuy nhiên càng về sau thì những nốt sùi này càng phát triển to sẽ kèm theo mù cùng với mùi hôi. Khi đó bệnh nhân sẽ bắt đầu cảm thấy ngứa và hơi đau.

– Đối với nữ giới, sùi mào gà ở giai đoạn đầu thường xuất hiện chủ yếu ở âm vật, âm hộ, âm đạo. quanh hậu môn, khoang miệng, môi, lưỡi.

– Đối với nam giới thì sùi mào gà ở giai đoạn đầu thường xuất hiện chủ yếu ở  rãnh quy đầu, đầu dương vật, thân dương vật, bìu, quanh bìu, hậu môn, khoang miệng, …

– Trong giai đoạn này thì sùi mào gà thường chưa xuất hiện nhiều ở niệu đạo tuy nhiên sẽ lan rộng sang giai đoạn sau. Khi đó người bệnh sẽ thấy xuất hiện tượng triệu chứng tiểu ra máu nếu có sùi mào gà ở lỗ niệu đạo, nốt sùi mọc trong cổ tử cung.

– Sùi mào gà giai đoạn đầu dễ gây nhầm lẫn với một số bệnh về da khác do vậy mà nhiều bệnh nhân thường có tâm lí chủ quan bỏ qua thời kì quan trọng này. Giai đoạn này được coi là giai đoạn điều trị bệnh tốt nhất.

Sau thời kì này, sùi mào gà sẽ phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể lên tới vài cm, chúng liên kết tạo thành cụm trông như mào gà hoặc hoa súp lơ có màu phớt hồng, mọng nước, mềm, ẩm ướt, ấn vào các nốt sùi có thể ra dịch, máu và gây ngứa.

– Về sau, nốt sùi mào gà sẽ phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể lên tới vài cm, chúng có thể liên kết với nhau tạo thành những mảng rộng trông giống như mào gà hoặc cái hoa súp lơ có màu hồng tươi. Bề mặt chúng tương đối mềm, ẩm ướt, ấn giữa các nhú sùi có thể chảy ra dịch và máu và ngứa. Thực tế cũng có thể thấy các tổn thương ở dạng phẳng rất khó để phát hiện ra.

Sùi mào gà thường có tốc độ lây lan nhanh đặc biệt là khi gặp điều kiện ẩm ướt ở vùng lây nhiễm bệnh. Khi bệnh phát triển nặng sẽ làm cho các triệu chứng phổ biến hơn và lúc này thực sự khó điều trị. Cách tốt nhất để ngăn chặn bệnh phát triển rộng là cần điều trị sớm và thực hiện các biện pháp phòng tránh thích hợp. Khi có các biểu hiện của bệnh sùi mào gà, người bệnh cần đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những phòng khám chuyên điều trị bệnh sùi mào gà và các bệnh xã hội khác. Với việc áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại cùng sự chăm sóc nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ đã chữa trị cho hàng trăm bệnh nhân khỏi bệnh. Nếu bạn không may mắc sùi mào gà hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 032.5292.115

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img