Những biểu hiện đầu tiên của sùi mào gà ở miệng

Cập nhật: 04/09/2018 15:25 - 68636 Lượt xem

Sùi mào gà ở miệng là một trong những nơi bùng phát sùi mào gà gây ra nhiều ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của người bệnh. Nếu không kịp thời phát hiện có thể dẫn đến ung thư vòm họng vô cùng nguy hiểm. Vậy làm thế nào để có thể phát hiện sùi mào gà ở miệng sớm? Cùng lắng nghe lời chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa.

Những biểu hiện đầu tiên của sùi mào gà ở miệng

Những biểu hiện đầu tiên của sùi mào gà ở miệng

Những biểu hiện đầu tiên của sùi mào gà ở miệng:

– Khoang miệng bị sưng và tấy đỏ.

– Xuất hiện một số u nhú màu hồng hoặc có vẩn trắng trên amidan, lưỡi, môi, lợi, … gây tê hoặc đau rát khi nuốt nước bọt hay ăn uống.

– Xuất hiện tình trạng sưng và cảm giác đau hàm.

– Có cảm giác bị vướng khi nuốt.

– Bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi toàn thân, chán ăn đồng thời bị giảm cân không rõ nguyên nhân.

– Giảm ham muốn tình dục thậm chí là sợ quan hệ tình dục.

Những cản trở đối với sùi mào gà trong giai đoạn đầu:

– Bội nhiễm gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh như: nhiễm trùng hoặc sang chấn ở khoang miệng hình thành và phát triển khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu và đau đớn.

– Gây nên tình trạng lở loét, chảy mủ hoặc chảy máu bất thường.

– Là nguyên nhân dẫn đến tình trạng lở loét, ảnh hưởng đến quá trình ăn uống thậm chí là nuốt nước bọt thông thường cũng có thể gây đau.

– Tăng nguy cơ bị ung thư vòm họng.

– Ảnh hưởng đến tâm lí của bệnh nhân dẫn đến e ngại, mặc cảm, tự ti không hòa nhập với cộng đồng.

– Những nốt sùi dễ bị mỡ gây mùi hôi khó chịu khiến bệnh nhân cảm thấy vô cùng đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần.

Cần làm gì khi bị sùi mào gà ở miệng?

Ở giai đoạn đầu, sùi mào gà thường chưa gây ra nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bệnh nhân chính vì vậy ngay khi cơ thể nói chung ở miệng nói riêng có biểu hiện bất thường như đã nêu trên thì bệnh nhân cần:

– Tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám, kiểm tra, từ kết quả thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra phương điều trị thích hợp đảm bảo hiệu quả nhất.

– Tuyệt đối không tự ý mua thuốc và tiến hành điều trị khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để tránh làm tình trạng bệnh trở nên nặng hơn đồng thời gây khó khăn cho quá trình điều trị bệnh sau này.

– Giữ tinh thần bình tĩnh, lạc quan để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt hơn.

– Tránh quan hệ tình dục trong suốt khoảng thời gian nghi ngờ và điều trị bệnh để tránh lây nhiễm sang bạn tình.

– Nên khuyên bạn tình, bạn đời cùng thăm khám và tiến hành điều trị nếu phát hiện bệnh để tránh trường hợp lây nhiễm chéo khiến bệnh khó có thể được điều trị dứt điểm.

– Tránh dùng chung đồ dùng cá nhân với người thân để tránh tình trạng lây nhiễm sùi mào gà.

Trên đây là một số lời khuyên, lời chia sẻ đắt giá từ phía bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám sùi mào gà Thiện Hòa. Bệnh nhân còn thắc mắc thêm vui lòng liên hệ theo số hotline 032.5292.115 để được tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa hoặc để an toàn hơn bạn nên tới ngay địa chỉ phòng khám đa khoa Thiện Hòa số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được thăm khám trực tiếp và lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia.

Tư vấn miễn phí


img