Những con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 05/04/2015 10:03 - 76655 Lượt xem

Sùi mào gà  được coi là một bệnh xã hội đáng lo ngại. Bệnh do vius HPV gây nên và có thể gây ra những tác hại khôn lường đối với người bệnh. Theo các chuyên gia, căn bệnh này rất khó điều trị triệt để và cũng rất dễ tái phát. Do đó, cách tốt nhất để bảo vệ chính mình là bạn nên hiểu về những con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà để chủ động phòng tránh bệnh.

h1

Sùi mào gà hiện đang là căn bệnh xã hội đáng lo ngại

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sùi mào gà có thể lây nhiễm từ người này sang người khác thông qua những con đường sau đây:

1. Lây nhiễm qua con đường tình dục

Đây là con đường lây phổ nhất của bệnh sùi mào gà. Thường thì sùi mào gà lây nhiễm do hoạt động tình dục không an toàn. Những người có quan hệ tình dục bừa bãi và không dùng bao cao su thì dễ bị mắc bệnh. Nhiều nam giới vì thói quen “bóc bánh trả tiền” hoặc vì sĩ diện với bạn bè đi mua vui ở bên ngoài mà ngậm ngùi chung sống với căn bệnh quái gở này. Có người chỉ “trót dại” một lần nhưng cũng phải rước họa vào thân.

2. Lây nhiễm ngoài con đường tình dục

Nhiều người vẫn nghĩ rằng: sùi mào gà chỉ lây qua con đường tình dục. Nhưng thực tế không phải như vậy. Ngoài con đường tình dục, sùi mào gà có thể lây nhiễm theo nhiều cách khác nhau, ví dụ như:

– Dùng chung đồ lót.

– Dùng chung khăn tắm.

– Dùng chung bồn cầu.

– Tiếp xúc trực tiếp với người bị sùi mào gà.

– Truyền từ mẹ sang con…

h2

Cần học cách để phòng tránh bệnh sùi mào gà

Để phòng tránh bệnh sùi mào gà, bạn nên giữ an toàn trong sinh hoạt tình dục, tốt nhất là nên chung thủy, không quan hệ bừa bãi. Ngoài ra, cần chú ý không mặc chung đồ lót với người khác, tránh các trường hợp có thể bị tiếp xúc với tiết dịch của người bệnh.

Bên cạnh việc phòng tránh bệnh, bạn cũng nên đi khám sức khỏe định kỳ, làm xét nghiệm ngay trong những trường hợp không an toàn để có thể phát hiện bệnh kịp thời nếu có. Thường thì virus sùi mào gà sẽ ủ bệnh trong khoảng thời gian từ 2 đến 9 tháng, sau đó sẽ phát ra trên cơ thể người bệnh là những u nhú dạng hoa lơ, bề mặt sần sùi. Ban đầu, các nốt sần chỉ nhỏ như chiếc kim nhưng nếu không được điều trị, sau thời gian nó sẽ to dần lên, dễ bị trầy loét và chẩy máu. Những tổn thương này có thể dẫn đến nhiễm khuẩn, làm ảnh hưởng đến chức năng sinh dục hoặc có thể lan rộng, phá hủy mô, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người bệnh. Vì vậy, khi bị bệnh, bạn cần được điều trị ngay để tránh tình trạng bệnh nặng sinh ra những biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay, bệnh sùi mào gà đang được điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, phương pháp ALA – PTD theo công nghệ của Mỹ là phương pháp hiện đại đã điều trị bệnh sùi mào gà thành công cho nhiều người, hạn chế được khả năng tái phát của bệnh.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img