Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh xã hội

Cập nhật: 15/10/2014 16:07 - 74156 Lượt xem

Bệnh xã hội là những bệnh lây lan qua đường tình dục không an toàn, có khả năng lây lan rộng, ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội. Không chỉ quan hệ nhiều lần mà chỉ cần một lần duy nhất có quan hệ với người mắc bệnh bạn cũng có thể bị nhiễm virus từ người mang bệnh.

Bệnh xã hội gồm những bệnh nào?

Bệnh xã hội bao gồm các bệnh lây lan qua đường tình dục không an toàn như:

– Giang mai: Xoắn khuẩn giang mai lây lan qua đường tình dục. Khi nhiễm bệnh người bệnh sẽ bị phát ban khắp cơ thể, thậm chí cả nội tạng bên trong cũng bị ảnh hưởng nếu không sớm điều trị. Bệnh nhân phải kiên trì mới có thể điều trị dứt điểm được. Bệnh có sự di truyền từ mẹ sang con.

– Sùi mào gà: Các u nhú sẽ xuất hiện ở bộ phận sinh dục như mào gà gây mất mỹ quan cho bộ phận sinh dục. Đây là bệnh rất thường gặp và hiện chưa có vacxin nào có thể tiêu diệt được virus sùi mào gà. Bệnh có khả năng lây nhiễm cho thai nhi.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh xã hội

Tình dục không an toàn

– Bệnh lậu: Bệnh lậu gây đau đớn và rối loạn hệ tiết niệu. Tác động trực tiếp đến thai nhi.

– Bệnh mụn rộp sinh dục: Xuất hiện mụn rộp tại bộ phận sinh dục và gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Nếu không sớm điều trị sẽ gây bội nhiễm.

HIV/AIDS: Virus HIV làm mất hoàn toàn hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Không chỉ là bệnh xã hội mà nó còn được mệnh danh là căn bệnh thế kỷ bởi cho đến nay vẫn chưa tìm được cách để tiêu diệt virus này.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh xã hội

Mỗi loại bệnh sẽ có những dấu hiệu và triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung khi mắc bệnh xã hội người bệnh sẽ có những dấu hiệu sau:

– Bất thường ở vùng kín: Hậu môn hoặc cơ quan sinh dục thường xuyên bị ngứa, có cảm giác nóng, sưng hoặc đau, rát.

– Bộ phận sinh dục bị tổn thương: Nổi hạch ở vùng bẹn hoặc xuất hiện các nốt mụn, u, nhọt, loét ở bộ phận sinh dục.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh xã hội

Bất thường ở vùng kín

– Bất thường trong tiểu tiện: Tiểu tiện bị rối loạn dẫn đến đái rắt, đái buốt, nước tiểu đục (do lẫn mủ) hoặc có màu hồng đỏ (do lẫn máu), đây là các triệu chứng viêm niệu đạo và bàng quang.

– Đau khi quan hệ: Nữ giới quan hệ tình dục nhiều lần mà bị đau nhiều hoặc ra máu, đau bất thường ở vùng bụng dưới mà không phải do hành kinh.

– Dịch vùng kín: Tại cửa mình (phụ nữ) tiết ra chất dịch có mùi hôi khó chịu. Tại “lỗ sáo” ở đầu dương vật (nam giới) có chất dịch như mủ.

– Một số triệu chứng khác: Các triệu chứng trên có thể kèm theo nóng sốt âm ỉ hoặc không.

Nếu khi có những biểu hiện trên sau khi có quan hệ tình dục không an toàn bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và điều trị nếu có bệnh. 

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img