Những điều cần biết về sùi mào gà ở cổ tử cung

Cập nhật: 17/09/2018 15:12 - 151215 Lượt xem

Những điều cần biết về sùi mào gà ở cổ tử cung 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Bạn đã được nghe sùi mào gà ở vùng kín, sùi mào gà ở hậu môn hay ở miệng rất nhiều nhưng có lẽ sùi mào gà ở cổ tử cung lại là một vị trí xuất hiện mới khiến bạn không khỏi bàng hoàng. Khác với những vị trí có thể nhìn thấy ngay bên ngoài cơ thể thì sùi mào gà ở cổ tử cung lại hoàn toàn bị giấu kín và khó có thể phát hiện sớm. Cùng lắng nghe lời tư vấn thêm từ bác sĩ!

Những điều cần biết về sùi mào gà ở cổ tử cung

Những điều cần biết về sùi mào gà ở cổ tử cung

Nhận biết bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung như thế nào?

Sùi mào gà được lây truyền chủ yếu qua hoạt động tình dục không an toàn. Sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở một số vị trí thường gặp trên cơ thể như: bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn, … thì đối với nữ giới mào gà còn có thể xuất hiện ở cổ tử cung do có sự lan truyền khi dùng chung đồ dùng cá nhân, thông qua dây rốn hay đường máu từ thai phụ vào thai nhi.

Sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh chủ yếu từ 3-9 tháng tùy vào từng cơ địa của từng người. Khi bệnh nhân bị sùi mào gà ở cổ tử cung sẽ trải qua 3 giai đoạn phát triển bệnh cơ bản như sau:

– Giai đoạn đầu: Tại cổ tử cung bắt đầu xuất hiện nhiều  u nhú nhỏ, mềm, có màu hồng hoặc đỏ với bề mặt sần sùi.

– Giai đoạn giữa: Những u nhú tiếp tục phát triển nhanh về số lượng và kích thước trên bề mặt cổ tử cung tạo thành những nốt sùi lớn và bắt đầu có sự liên kết với nhau tạo thành những chùm và cụm lớn.

– Giai đoạn mãn tính: Các nốt sùi tiếp tục phát triển tạo thành hình như hoa súp lơ hay mào gà, có đường kính có thể lên tới vài cm, mọc thành chùm lớn và phủ kín trên bề mặt của cổ tử cung. Chúng bắt đầu lây lan sang những bộ phận khác như âm đạo, môi bé, môi lớn, …

Do sùi mào gà hình thành ở cổ tử cung khó có thể phát hiện được bằng mắt thường do vậy chỉ đợi khi bộ phận sinh dục của nữ giới xuất hiện những biểu hiện bất thường lúc đó chị em mới có thể phát hiện rõ tình trạng bệnh.

Sùi mào gà có thể gây nên hiện tượng xuất huyết bất thường ngoài kì kinh nguyệt đồng thời có thể âm đạo sẽ bị chảy mủ và dịch nhiều một cách bất thường.

Điều trị sùi mào gà ở cổ tử cung như thế nào?

Cổ tử cung là một trong những bộ phận nhạy cảm và quan trọng đối với chức năng sinh sản và nuôi dưỡng bào thai của phụ nữ. Do vậy việc tiến hành điều trị sùi mào gà ở cổ tử cung hoàn toàn là việc không hề đơn giản. Bác sĩ thường hướng đến việc áp dụng những phương pháp ít gây tác động nhiều cho cổ tử cung, chống chỉ định với việc đốt mụn sùi ở trong cổ tử cung và ở trong phần âm đạo.

Việc đốt sùi ở cổ tử cung sẽ gây ra nhiều nguy hiểm, những tế bào cổ tử cung vô cùng mong manh và nhạy cảm do vậy khi đốt sẽ làm phá hủy đi tế bào, làm biến dạng cổ tử cung và gây ảnh hưởng đến quá trình thụ thai cũng như dưỡng thai sau này. Cách tốt nhất để không gây nhiều tổn thương cho cổ tử cung đó là áp dụng phương pháp điều trị nội khoa.

Thuốc dùng để điều trị bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung thường là những phân tử HPV tự nhiên do vậy khi vào cơ thể khó có thể gây ra những hiện tượng phản ứng với những thành phần của virus, kết hợp đặc biệt với HPV khiến chúng bị phân giải, biến thành những chất vô hại trên cơ thể. Thuốc vô cùng an toàn với phụ nữ có thai và trẻ nhỏ, không có tác dụng phụ và người bệnh được đảm bảo khỏi trong thời gian ngắn.

Thuốc điều trị là loại thuốc được tiêm truyền vào máu, vận chuyển đến từng tế bào và có tác dụng toàn then do vậy mà những vị trí bị sùi như ở miệng, lưỡi, mũi, … thì chỉ cần truyền qua tĩnh mạch là mụn sùi sẽ dần bị tiêu diệt và biến mất.

Sùi mào gà ở cổ tử cung là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư cổ tử cung do vậy mà chị em cần hết sức cảnh giác đối với căn bệnh này. Khi bệnh tiến triển âm thầm bên trong cơ thể thì không còn cách nhận biết nào khác ngoài việc thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kì hoặc kiểm tra ngay khi biết mình có nguy cơ mắc bệnh. Chị em cần giữ tâm lí bình tĩnh và thoải mái để quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt hơn.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ chuyên điều trị bệnh xã hội vô cùng hiệu quả, an toàn và đảm bảo chất lượng. Chúng tôi đã thăm khám và điều trị khỏi cho nhiều trường hợp bệnh do vậy khi bạn lựa chọn chúng tôi bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Liên hệ ngay 024.3734.9999 để được tư vấn thêm!

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img