Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Những lý do gây tái phát sùi mào gà

Cập nhật: 03/09/2014 16:31 - 76664 Lượt xem

Trong các bệnh lý lây qua đường quan hệ tình dục thì ệnh sùi mào gà là bệnh có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Sùi mào gà cần được chữa trị sớm và dứt điểm theo đúng liệu trình của bác sĩ chuyên khoa nếu không bệnh sẽ dễ dàng tái phát khi gặp những điều kiện thuận lợi. Những người điều trị sùi mào gà xong nếu không chú ý đến biện pháp chăm sóc và giữ gìn sức khỏe thì nguy cơ bệnh tái phát rất cao. Dưới đây là những “điều kiện thuận lợi” gây ra tái phát bệnh sùi mào gà

Người bệnh bị tổn thương niêm mạc da

Khi da và niêm mạc bị tổn thương hay việc thực hiện các thủ thuật mà không sử dụng các biện pháp vô trùng dụng cụ thì nguy cơ vi sinh vật (có thể có HPV) xâm nhập gây bệnh là rất lớn. Các tổn thương ngoài da, thủ thuật cắt bao quy đầu không đảm bảo yêu cầu khử trùng sẽ tạo điều kiện cho vi rut HPV gây bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục.

Sống trong điều kiện ẩm ướt hay nhiệt độ cao

Sui mao ga xuất hiện chủ yếu ở các cơ quan sinh dục, quanh hậu môn hay ở các những bộ phận ẩm ướt như nách, các nếp gấp dưới ngực, miệng…Những người bị mắc sùi mào gà ở những bộ phận này sau khi điều trị nếu không đảm bảo vệ sinh và giữ cho môi trường khô ráo sẽ làm cho vi khuẩn sinh sôi phát triển trở lại.

Những lý do gây tái phát sùi mào gà

Cần đề phòng các nguyên nhân tái phát sùi mào gà

Do tiếp xúc với mầm bệnh

Người đã điều trị bệnh sùi mào gà nhưng không tiến hành chữa song song cho cả vợ/chồng thì sau khi quan hệ tình dục trở lại sẽ tiếp tục mắc bệnh sùi mào gà. Vì vậy cần chữa trị cho cả vợ hoặc chồng để triệt tiêu mầm bệnh, ngăn chặn bệnh tái phát.

Những người suy giảm chức năng miễn dịch

Những người suy giảm chức năng miễn dịch thì sẽ dễ dàng mắc các bệnh viêm nhiễm trong đó có vi rút sùi mào gà. Người cấy ghép nội tạng và tồn tại vi rut HIV rất dễ mắc và tái phát sùi mào gà .

Bệnh sùi mào gà là bệnh dễ dàng lây nhiễm và tái phát sau điều trị khi thiếu các biện pháp chăm sóc bảo vệ hay điều trị không dứt điểm. Sùi mào gà gây ra các tác hại đối với cơ thể người bệnh. Chính vì vậy, cần để ý đến các dấu hiệu của sùi mào gà và kịp thời đến các cơ sở y tế có uy tín để tiến hành các phương pháp kiểm tra xác định và điều trị bệnh kịp thời trong giai đoạn sớm nhất tránh trường hợp bệnh đã chuyển thành mãn tính sẽ rất khó chữa trị.

=> Bệnh sùi mào gà là căn bệnh khó điều trị, hay tái phát?

=> Các cách kiểm tra sùi mào gà thường gặp

Nếu bạn đang mắc phải sùi mào gà vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phong kham Da khoa Thien Hoa để được các bác sĩ chúng tôi thăm khám và điều trị dứt điểm bằng phương pháp tốt nhất.

Tư vấn miễn phí


img