Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Những nguy hiểm do HPV mang lại

Cập nhật: 13/09/2014 14:54 - 74240 Lượt xem

Hiện nay số lượng người mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục ngày càng gia tăng. Trong đó những nguy cơ lây nhiễm các bệnh do virus HPV (Human Papilloma Virus) chiếm tỉ lệ khá cao. Virus hpv là gì – Đây là loại vi rút có khả năng lây nhiễm qua màng nhầy (âm đạo, cổ tử cung, niệu đạo, hậu môn và cả vòm miệng) hoặc qua tiếp xúc với vùng da bị tổn thương. HPV có những nguy cơ lây nhiễm cao và dẫn đến tác hại lớn đối với sức khỏe của người bị lây nhiễm. Vậy những nguy cơ và nguy hiểm của HPV là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây do các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cung cấp.

Những nguy cơ lây nhiễm HPV

Trong hơn 100 chủng khác nhau thì có hơn 40 chủng HPV lây lan dễ dàng thông qua con đường hoạt động quan hệ tình dục và có khả năng gây nhiễm trùng bộ phận sinh dục, gây ra mụn cóc, u nhú lành tính hoặc ác tính.

Một số chủng loại HPV lây nhiễm qua đường sinh hoạt tình dục có nguy cơ thấp, thường không có triệu chứng rõ rệt.

Khoảng 90% người nhiễm phải HPV đều có khả năng tự đề kháng và “tiêu diệt” hết HPV trong vòng 2 năm

Có khoảng 7% người mang mầm mống virus và dẫn đến mắc bệnh mụn cóc sinh dục ở các cơ quan sinh sản.

Nhiều trường hợp nhiễm vi rút HPV phát triển thành ung thư, đặc biệt là những người phụ nữ đã có hoạt động tình dục. Ung thư cổ tử cung là hậu quả của việc chị em mắc phải những chủng loại HPV như 6, 11, 16, 18. Vì vậy để ngăn ngừa thì bắt buộc chị em phải tiến hành chủng ngừa, tiêm vắc xin trước lần quan hệ tình dục đầu tiên.

Những nguy hiểm do HPV mang lại

HPV là mối nguy hại đe dọa sức khỏe chị em

HPV mang lại những nguy hiểm nào?

– Không phải là tất cả nhưng một số nhóm virus HPV có thể gây ra bệnh ung thư vùng kín, hậu môn, vòm họng (ung thư cổ tử cung là bệnh thường gặp nhất).

Ung thư cổ tử cung từ giai đoạn bình thường đến giai đoạn sản gai, dị sản nhẹ hay trung bình, đến nặng và dẫn đến ung thư tại chỗ, ung thư vi xâm lấn và cuối cùng là ung thư xâm lấn thật sự. Giai đoạn đầu của ung thư cổ tử cung thường không có triệu chứng nhưng bước sang giai đoạn cuối thường có các biểu hiện như có nhiều huyết trắng mùi hôi hoặc gây nên xuất huyết âm đạo.

– Ngoài ra một số chủng HPV có thể gây nên bệnh mụn cóc sinh dục hay còn gọi là sùi mào gà. Đây là bệnh có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh, nếu bệnh không được chữa trị kịp thời có thể gây ra biến chứng vô sinh hay các tổn thương ngoài da nguy hiểm.

Để ngăn chặn sự phát sinh, xâm nhập và gây hại của HPV, người phụ nữ và cánh đàn ông nên thường xuyên đi khám phụ khoa và nam khoa định kỳ, thực hiện việc tiêm phòng đầy đủ. Khi phát hiện các biểu hiện bất thường nghi ngờ mắc bệnh do HPV thì cần thăm khám và điều trị kịp thời.

Nếu bạn đang mắc phải virus HPV với biểu hiện như sùi mào thì có thể đến ngay Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để thực hiện việc thăm khám, xét nghiệp và chữa trị càng sớm càng tốt.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img