Những phương pháp phòng tránh bệnh đường tình dục không mang lại hiệu quả

Cập nhật: 03/12/2014 16:30 - 46559 Lượt xem

Phòng tránh bệnh đường tình dục là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe, sinh sản và hạnh phúc gia đình của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn đúng đắn về việc hiểu và thực hiện có hiệu quả việc phòng tránh bệnh này.

Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám Thiện Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm trong việc phòng tránh bệnh lây lan qua đường tình dục mà chúng ta thường mắc phải.

Những phương pháp phòng tránh bệnh đường tình dục không mang lại hiệu quả

1. Tin tưởng bạn tình

Bạn có thể đảm bảo mình không bị các bệnh đường tình dục này nhưng bạn tình của bạn thì chưa chắc. Vì bạn không thể đảm bảo họ có chung thủy với mình hay không. Hơn nữa, biểu hiện của bệnh tình dục không lộ rõ ra ngoài nên rất khó phát hiện. Do đó, đừng quá tin tưởng vào bạn tình của mình và để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng bao cao su khi có quan hệ tình dục.

Những phương pháp phòng tránh bệnh đường tình dục không mang lại hiệu quả

Tin tưởng vào sự chung thủy của bạn tình

2. Nhìn từ bên ngoài

Nhiều người cho rằng nếu nhìn bên ngoài không có dấu hiệu lạ (mẩn ngứa, nổi nốt, tiết dịch,…) thì sẽ không có bệnh. Điều này thực sự là một sai lầm lớn, vì nhiều người mắc bệnh mà không có triệu chứng, và không phải triệu chứng lúc nào cũng là rõ ràng.

Một số người mới ở thời gian đầu của bệnh, đang ở trạng thái ủ bệnh, chúng phát triển âm thầm và sau một thời gian sẽ thực sự bùng phát.

3. Quan hệ xong, đi tiểu là hết

Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có thể loại bỏ một số vi khuẩn, nhưng nó không thể loại bỏ được virus gây bệnh nên không có tác dụng phòng chống lây nhiễm bệnh tình dục. Đây là một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải, đặc biệt là những người có ít kiến thức về tình trạng bệnh tật.

Những phương pháp phòng tránh bệnh đường tình dục không mang lại hiệu quả

Vệ sinh vùng kín sau quan hệ không thể phòng tránh được

bệnh đường tình dục như bạn nghĩ

4. Sau khi quan hệ, vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ thì sẽ an toàn

Có nhiều người đã từng làm vậy, nhưng cách này không hề có hiệu quả. Nếu có mầm bệnh thì trước khi bạn rửa, bệnh đã nhiễm vào cơ thể rồi. Hơn nữa, việc rửa vào bên trong có thể khiến âm đạo tổn thương, bệnh dễ nhiễm hơn nữa. Bạn chỉ nên rửa bên ngoài bằng các dung dịch vệ sinh dịu nhẹ để tránh những vi khuẩn gây bệnh.

Những quan niệm sai lầm về việc phòng tránh bệnh đường tình dục nêu trên khiến bạn dễ dàng mắc bệnh đường tình dục và lây nhiễm cho người khác, ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của bạn về sau. Do đó, để có kết quả tốt trong phòng tránh bệnh đường tình dục thì bạn nên chú ý đến những biện pháp an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ và luôn chung thủy với một bạn tình.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img