Nỗi khổ của người mắc bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 28/11/2014 14:58 - 69546 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh đeo bám và ám ảnh người mắc  bệnh trong suốt phần đời còn lại bởi cảm giác tội lỗi mà họ gặp phải hay oán hận người đã lây nhiễm căn bệnh tai hại này cho mình.

Tinh thần, thể xác của người bệnh đều bị hành hạ đặc biệt là những người có tư tưởng tiêu cực, không có ý chí chiến đấu với bệnh tật.

Nỗi khổ của người mắc bệnh sùi mào gà

Cảm giác sợ hãi

Khi phát hiện mình mắc bệnh sùi mào gà người bệnh thường có cảm giác sợ hãi và có tư tưởng giấu bệnh. Lo sợ người khác biết mình mắc bệnh sẽ xa lánh và hắt hủi, đặc biệt là những người đã có gia đình. Họ sợ vợ hoặc chồng biết được bệnh tình và có thái độ khinh rẻ, coi thường do đó dẫn đến hành vi giấu bệnh.

Thái độ lo sợ bộc lộ cả ra bên ngoài bằng sự “nghe lời” một cách thuần phục, khiến người trong gia đình cảm thấy bất ngờ.

Nỗi khổ của người mắc bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà luôn ám ảnh tôi

Tâm lý giấu bệnh

Việc che giấu bệnh tình khiến người bệnh khổ sở và luôn tìm mọi cách để không bị lộ bệnh. Từ việc điều trị, sử dụng thuốc cho đến việc quan hệ tình dục với vợ chồng hay bạn tình của mình. Một số người vì không muốn bị nghi ngờ mà làm liều khiến cho việc lây nhiễm lan sang cho bạn tình của mình gây hậu nghiêm trọng và tổn hại đến sức khỏe của cả hai.

Bị ám ảnh bởi những mụn sùi mào gà

Những nốt mụn ngày càng phát triển lan rộng nếu không được điều trị sớm và dứt điểm. Những mụn sùi này phát triển khiến bộ phận sinh dục trở nên xấu xí, một số người có cảm giác ghê tởm bởi chúng khiến họ hình dung ra việc mình mắc bệnh, thậm chí có người còn ghê tởm bản thân và có ý định tự tử khi biết đây là căn bệnh không thể tiêu diệt được virus gây bệnh mà chỉ có thể kiểm soát những triệu chứng của bệnh.

Nỗi khổ của người mắc bệnh sùi mào gà

Lo sợ bị phát hiện bệnh

Tổn hại đến sức khỏe

Người mắc bệnh sẽ có hệ thống miễn dịch yếu kém, ít có khả năng chống chọi với bệnh tật khác. Những người mắc bệnh sùi mào gà thường có tâm lý chán nản và ý chí chiến đấu với bệnh tật hầu như không có do đó kéo theo sự chán ăn, không thiết tha đến cuộc sống của mình và khiến cơ thể ngày càng yếu.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến bệnh sùi mào gà ngày càng khó điều trị và dễ bị tái phát. Ngoài ra nó còn gây ảnh hưởng lớn đến công việc và năng suất lao động của bạn.

Lời khuyên: Phải kiên cường và có ý chí chiến đấu với bệnh tật. Không nên giấu bệnh để tự làm khó mình vào những tình huống bi hài. Đặc biệt là nên sớm đi điều trị bệnh để lấy lại tinh thần và sức khỏe cho bản thân.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img