Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Phòng tránh bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai

Cập nhật: 12/09/2014 17:25 - 46472 Lượt xem

Trong thời kỳ mang thai hệ miễn dịch và các hoocmon sinh lý bị có sự thay đổi lớn. Phụ nữ dễ là đối tượng của nhiều căn bệnh trong đó không thể kể đến sùi mào gà – căn bệnh xã hội mang lại những tác hại lớn đến cả mẹ và bé. Vì vậy, bạn nên có cách phòng tránh bệnh sùi mào gà khi mang thai để bảo vệ bạn và bé.

Phòng tránh bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai thế nào?

Đừng chủ quan với thời kỳ nay khi bạn bầu bí thì chồng bạn có thể tìm đến “của lạ” và mang mầm bệnh về cho bạn. Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai rất nguy hiểm hãy phòng ngừa sùi mào gà khi mang thai bằng những cách sau:

Phòng tránh bệnh sùi mào gà khi mang thai

Sùi mào gà khi mang thai

1. Tiêm phòng vacxin chống HPV

Nếu bạn đang trong độ tuổi từ 9 đến 26, bạn hoàn toàn có thể tiêm phòng virus hpv. Nó có thể ngăn chặn các loại HPV gây ra bệnh sùi mào gà. Tiêm vacxin ngừa HPV có thể giúp bảo vệ phụ nữ tránh ung thư cổ tử cung. Bà bầu cũng nên chú ý nhé!

2. Sử dụng bao cao su khi quan hệ

Đừng chủ quan vì cái thai là biện pháp an toàn để bạn có thể quan hệ tình dục thoải mái, cản thận bị nhiễm sùi mào gà đấy. Sử dụng bao cao su khi quan hệ giúp bạn phòng ngừa được các bệnh lây lan qua đường tình dục trong đó có sùi mào gà. Tuy nhiên, nếu bạn tình của bạn đã nhiễm bệnh thì việc mang bao cao su không có nghĩa là bạn không có nguy cơ nhiễm virut. Bởi bao cao su chỉ bao trùm được độ dài của dương vật, còn các khu vực xung quanh không được bảo vệ. Tuy nhiên, cho đến nay việc sử dụng bao cao su vẫn là phương pháp quan hệ tình dục an toàn nhất mà bạn vẫn nên sử dụng, đặc biệt là khi quan hệ với “người lạ”.

tiêm vacxin phòng virus hpv cho thai phụ

Điều trị sùi mào gà sớm để tránh ảnh hưởng đến bác sĩ

3. Đời sống vợ chồng chung thủy

Sống chung thủy và hạn chế số lượng bạn tình giúp giảm thiểu những nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Đây cũng là điểm cốt yếu nhất trong số những phương pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai cho chị em phụ nữ an toàn và hiệu quả nhất.

Mắc sùi mào gà thì nên nhanh chóng điều trị theo chỉ định của bác sĩ nhé, tránh để biến chứng ảnh hưởng lớn đến trẻ sơ sinh.

 

Tư vấn miễn phí


img