Phòng tránh bệnh xã hội như thế nào?

Cập nhật: 18/10/2014 16:17 - 46480 Lượt xem

Bệnh xã hội là những căn bệnh có tính lây lan rộng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh cũng như cộng đồng. Sự lây lan bệnh xã hội có liên quan mật thiết đến đời sống tình dục của người bệnh. Do đó, cách phòng tránh bệnh xã hội tốt nhất cho bạn là chú trọng đến đời sống sinh hoạt tình dục của bản thân.

Phòng tránh bệnh xã hội như thế nào?

Các bác sĩ Thiện Hòa khuyên bạn nên chú đến đời sống tình dục, sự thủy chung và chế độ sinh hoạt lành mạnh để không phải gánh chịu hậu quả từ các bệnh xã hội gây ra.

Phòng tránh bệnh xã hội như thế nào?

Sử dụng bao cao su

1. Sử dụng bao cao su khi quan hệ

Sử dụng bao cao su khi quan hệ giúp bạn phòng ngừa được các bệnh lây lan qua đường tình dục một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn tình của bạn đã nhiễm bệnh thì việc mang bao cao su không có nghĩa là bạn không có nguy cơ nhiễm virus. Bởi bao cao su chỉ bao trùm được độ dài của dương vật, còn các khu vực xung quanh không được bảo vệ. Tuy nhiên, cho đến nay việc sử dụng bao cao su vẫn là phương pháp quan hệ tình dục an toàn nhất mà bạn vẫn nên sử dụng, đặc biệt là khi quan hệ với “người lạ”.
2. Đời sống vợ chồng chung thủy

Sống chung thủy và hạn chế số lượng bạn tình giúp giảm thiểu những nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục an toàn nhất.  

Việc bạn chỉ chung thủy quan hệ với một đối tác tình dục, với cường độ và tần suất vừa phải sẽ giúp hai bạn có một đời sống tình dục viên mãn, không phải lo lắng mắc bệnh lây nhiễm đường tình dục.

Phòng tránh bệnh xã hội như thế nào?

Đời sống vợ chồng chung thủy

3. Sinh hoạt và tập luyện điều độ

Sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi, tình dục lành mạnh kết hợp với tập luyện thường xuyên hàng ngày giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể giúp phòng tránh bệnh xã hội. Nếu có mắc bệnh cũng sẽ nhanh chóng hồi phục nhờ có sức đề kháng tốt.

Cách sống lành mạnh, chung thủy, sử dụng biện pháp quan hệ an toàn sẽ giúp bạn tránh xa các bệnh xã hội, bảo vệ sức khỏe và  hạnh phúc của gia đình bạn.

Tư vấn miễn phí


img