Phòng tránh sùi mào gà cho trẻ bằng cách nào?

Cập nhật: 08/11/2014 10:55 - 68690 Lượt xem

Không chỉ có người lớn mà trẻ nhỏ cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh sùi mào gà không mong muốn này. Trẻ mắc bệnh thường bị động (thông qua mẹ, lây nhiễm gián tiếp qua bố mẹ, bị xâm hại tình dục). Trẻ nhỏ là đối tượng chưa ý thức được mức độ nguy hiểm và những tổn hại mà nó gây ra cho bản thân trẻ. Do đó các  bậc phụ huynh cần lưu ý đến vấn đề phòng tránh sùi mào gà cho trẻ an toàn, đảm bảo sức khỏe, sinh sản về sau.

Các dạng sùi mào gà ở trẻ

 – Sùi mào gà bẩm sinh: Trẻ mắc sùi mào gà thông qua đường từ mẹ sang con ngay từ trong bụng mẹ hay qua đường sinh sản (đẻ thường khi mẹ mắc sùi mào gà âm đạo) được gọi là mắc sùi mào gà bẩm sinh. Những trẻ mắc sùi mào gà bẩm sinh này có nguy cơ biến chứng về da, các bệnh về thanh quản, thậm chí là dị tật thai nhi là rất cao. Do đó một số trường hợp mẹ mắc sùi mào gà đã được chỉ định bỏ thai hay sinh mổ để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, tránh tình trạng trẻ bị nhiễm sùi mào gà bẩm  sinh.

Vacxin phòng chống sùi mào gà, ung thư tử cung cho nữ giới

Trẻ bị sùi mào gà bẩm  sinh từ mẹ

– Sùi mào gà thông thường: Trẻ có thể bị nhiễm sùi mào gà qua tiếp xúc, dùng chung đồ dùng với người bệnh hay bị xâm hại tình dục.

Phòng tránh sùi mào gà cho trẻ

Trẻ là đối tượng không tự phòng vệ được các bệnh tật và mối nguy hại xung quanh mình nhất là những căn bệnh xã hội nguy hiểm khi mà các bé không có hiểu biết gì về các bệnh tình này. Vì vậy, phòng tránh sùi mào gà cho trẻ là trách nhiệm mà cha mẹ phải thực hiện để bảo vệ con em mình. Các bậc  phụ huynh cần phải chú ý như sau:

– Điều trị sùi mào gà khi mang thai: Trẻ mắc sùi mào gà thông qua mẹ là con đường phổ biến nhất gây  bệnh cho trẻ. Thai phụ mắc sùi mào gà thì nguy cơ lây nhiễm cho thai nhi lên tới >90% tổng số trẻ bị sùi mào gà. Do đó, khi mắc sùi mào gà thai phụ cần nhanh chóng điều trị triệt để tránh tình trạng lây nhiễm sang cho bé. Tốt nhất nên nghe theo lời khuyên và chỉ dẫn của bác sĩ.

Vacxin phòng chống sùi mào gà, ung thư tử cung cho nữ giới

Sùi mào gà ở trẻ

– Bảo vệ bé trước những kẻ xấu: Tốt nhất bạn nên dành thời gian đưa đón con đi học để đảm bảo rằng con bạn được an toàn trong vòng kiểm soát của bạn. Và đừng quên tập cho bé những kỹ năng phòng thân đối với người lạ mặt và kẻ xấu để tự vệ khi không có bố mẹ, thầy cô và bạn bề giúp đỡ. Tránh tình trạng bị kẻ xấu lợi dụng và xâm hại và lây nhiễm bệnh xã hội như sùi mà gà.

– Vệ sinh sạch sẽ, tránh xa nguồn bệnh: Nếu cha mẹ có mắc bệnh thì không nên tiếp xúc nhiều với trẻ, cách ly trẻ trong thời gian điều trị bệnh và  những vật dụng có khả năng lây truyền bệnh như khăn tắm, cốc uống nước, bàn chải đánh răng,..quần áo lót nên sử dụng riêng.

Các bậc cha mẹ cần phải chú ý đến những vấn đề trên để làm tốt công tác phòng tránh sùi mào gà cho trẻ, bảo vệ sức khỏe cho những mầm non tương lai sau này.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img