Phòng tránh sùi mào gà hậu môn thế nào?

Cập nhật: 04/09/2014 17:00 - 69508 Lượt xem

Sùi mào gà hậu môn và sừi mào gà ở miệng ít hơn so với sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, tuy nhiên cũng không phải là hiếm gặp. Làm thế nào để phòng tránh sùi mào gà hậu môn? Đây là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người quan tâm đến căn bệnh này.

Dưới đây các bác sĩ của Thiện Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những phương pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà ở hậu môn để bảo vệ sức khỏe bản thân và hạnh phúc gia đình.

Phòng tránh sùi mào gà hậu môn thế nào?

Phòng tránh sùi mào gà hậu môn có hiệu quả các bạn nên thực hiện như sau:

Vaccen phòng sùi mào gà

Bạn có thể tiêm vaccen phòng tránh sùi mào gà

1. Tiêm vaccen phòng bệnh: Bạn nên tiêm vaccen phòng chống virus HPV theo định kì, và đặc biệt là các chị em phụ nữ khi tiêm vaccen ngừa HPV sẽ giúp nữ giới ngăn ngừa ung thư cổ tử cung do sùi mào gà gây ra.

2. Sử dụng bao cao su khi quan hệ: Bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, đây không chỉ là biện pháp tránh thai an toàn mà nó còn là cách tốt nhất để bạn hạn chế sự lây nhiễm các bệnh đường tình dục trong đó có sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm từ người này sang người khác,vì thế nếu bạn tình của bạn có bệnh sùi mào gà thì có thể sẽ lấy cho bạn nếu không được bảo vệ an toàn.

Tuy nhiên, với bệnh sùi mào gà chưa hẳn bạn mang bao cao su khi quan hệ sẽ phòng tránh được vì bao cao su chỉ bao được dương vật mà thôi còn các khu vực xung quanh không được bảo vệ. Nhưng hiện nay phương pháp này vẫn còn hiệu quả để phòng bệnh sùi mào gà tốt nhất mà bạn nên áp dụng.

sử dụng bao cao su để phòng tránh bệnh

Sử dụng bao cao su để bảo vệ bạn trước căn bệnh sùi mào gà

3. Hạn chế tình dục bừa bãi:  Không nên quan hệ với nhiều người để giãm hạn chế lây nhiễm bệnh vì bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền khác chiếm đa số là qua đường tình dục. Đặc biệt là quan hệ tình dục qua đường hậu môn để hạn chế, phòng tránh sùi mào gà hậu môn hiệu quả nhất.

Nếu nhỡ mắc bệnh sùi mào gà bạn nên  nhanh chóng đi điều trị để tránh những biến chứng về sau. Hiện tại, phòng khám Thiện Hòa chúng tôi đang áp dụng phương pháp ALA – PDT điều trị sùi mào gà an toàn, hiệu quả, giảm nguy cơ tái phát cao. Đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay trong công nghệ điều trị sùi mào gà được các chuyên gia hàng đầu thế giới khuyên dùng. Đến với Thiện Hòa để trải nghiệm phương pháp này.

Tư vấn miễn phí


img