Phòng tránh sùi mào gà ở miệng như thế nào?

Cập nhật: 07/12/2014 11:39 - 68639 Lượt xem

Sùi mào gà ở miệng là căn bệnh các u nhú sùi mào gà mọc trong khoang miệng, nó có thể là ở môi, lợi, lưỡi và cổ họng của người bệnh. Tần suất, kích thước u nhú là khác nhau tùy vào thể trạng mức độ bệnh của mỗi người. Tuy nhiên bệnh phát triển khá nhanh do môi trường ẩm ướt của của khoang miệng tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển.

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở miệng

Mắc sùi mào gà ở miệng là do bạn đã tiếp xúc với virus sùi mào gà và lây nhiễm qua đường miệng. có thể là bằng con đường trực tiếp hay gián tiếp.

Con đường lây nhiễm sùi mào gà trực tiếp: Hành động hôn bộ phận sinh dục của người bệnh, hôn người mắc sùi mào gà ở miệng. Đây là con đường chủ yếu gây bệnh sùi mào gà ở miệng.

Phòng tránh sùi mào gà ở miệng như thế nào?

Sùi mào gà ở miệng

Con đường lây nhiễm sùi mào gà gián tiếp: Bạn có thể bị nhiễm sùi mào gà ở miệng khi sử dụng cốc uống nước, bàn chải đánh răng, bát đũa ăn cơm chung với người mắc bệnh sùi mào gà, virus sùi mào gà sẽ ký sinh và gây bệnh cho bạn, đặc biệt là khi khoang miệng có vết xước.

Biểu hiện sùi mào gà ở miệng

Sau khoảng thời gian ủ bệnh, sùi mào gà sẽ mọc lên những u nhú có màu hồng trong khoang miệng, nó có thể mọc ở môi trên, môi dưới, môi trong, lợi, lưỡi, cổ họng của người bệnh.

Những u nhú này ban đầu sẽ nhỏ sau đó lan dần, môi trường ẩm ướt của khoang miệng  sẽ giúp u nhú này phát triển nhanh hơn. Đây cũng là một nhược điểm khiến sùi mào gà ở miệng rất khó điều trị, người bệnh có nguy cơ phải chung sống suốt đời với những u nhú trong khoang miệng này khi mắc bệnh.

Các cách phòng tránh sùi mào gà ở miệng

Để ngăn ngừa sùi mào gà ở miệng bạn nên chú ý đến những hành động sau:

1. Không quan hệ bằng miệng

Việc hôn vùng kín của đối tác tình dục là một trong những nguyên nhân chính, trực tiếp dẫn đến sùi mào gà ở miệng cho bạn. Bạn không thể chắc chắn rằng bạn tình của bạn có mắc bệnh sùi mào gà hay các bệnh về đường tình dục nào hay không, đặc biệt là những bạn tình lạ không quen biết (gái làng chơi).

Sử dụng bao cao su và không sex bằng miệng là khuyến cáo mà các chuyên gia tình dục dành cho bạn.

Phòng tránh sùi mào gà ở miệng như thế nào?

Không quan hệ tình dục bằng miệng

2. Không hôn người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng

Khi biết đối tượng  mắc bệnh sùi mào gà ở miệng bạn tuyệt đối không được hôn, không quan hệ tình dục và không dùng chung đồ cá nhân.

3. Không được dùng chung đồ dùng cá nhân

Những đồ dùng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng, bồn tắm, bát đũa hàng ngày bạn cũng không nên dùng chung, tránh để bị nhiễm virus sùi mào gà.

Sùi mào gà ở miệng rất khó để điều trị do đó bạn nên chú ý phòng tránh tốt, để không phải chung sống cả đời với bệnh.

Tư vấn miễn phí


img