Phòng tránh tái phát bệnh đường tình dục

Cập nhật: 15/01/2015 11:52 - 76682 Lượt xem

Bệnh đường tình dục là những căn bệnh rất khó điều trị thậm chí bạn phải chung sống suốt đời với nó. Không những điều trị khó mà nó còn rất dễ tái phát. Do đó, sau khi đã điều trị bạn không được chủ quan và cần phải có biện pháp phòng tránh tái phát bệnh hiệu quả.

Phòng tránh tái phát bệnh đường tình dục

Theo các bác sĩ của phòng khám Thiện Hòa bạn nên có cách để phòng tránh các bệnh đường tình dục tái phát như:

Phòng tránh tái phát bệnh đường tình dục

Đời sống vợ chồng chung thủy

  1. Thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ

– Sử dụng thuốc: Hãy nhớ những chỉ định dùng thuốc của bác sĩ  về số lượng thuốc uống, giờ giấc phải đúng để có thể sử dụng thuốc có hiệu quả tốt nhất.

– Chỉ định kiêng cữ: Lắng nghe và làm theo lời dặn của bác sĩ về những việc bạn nên làm và không nên làm để chữa trị bệnh có kết quả cao nhất.

  1. Tình dục an toàn

Sau khi điều trị bệnh bạn không nên chủ quan vì đã hết bệnh mà vẫn cần phải có thái độ tích cực trong cuộc sống đặc biệt là vấn đề quan hệ tình dục. Tình dục không lành mạnh sẽ khiến bạn dễ bị nhiễm lại bệnh vì khi đó hệ miễn dịch của bạn đã bị yếu đi khi bạn đã có tiền sử mắc bệnh. Bạn nên sử dụng các biện pháp an toàn như sử dụng bao cao su khi quan hệ mà không cần thiết phải mang thai. Đây là biện pháp an toàn nhất từ trước đến nay mà không có bất kỳ một biện pháp nào có thể thay thế giúp ngừa thai đồng thời phòng tránh được các bệnh đường tình dục cho bạn.

Đặc biệt hạn chế số lượng bạn tình, chỉ nên chung sống và quan hệ tình dục với một người để hạn chế sự lây nhiễm bệnh cũng như an toàn cho sức khỏe của bạn.

Phòng tránh tái phát bệnh đường tình dục

Ăn uống lành mạnh

  1. Chế độ sinh hoạt hợp lý

Sau khi khỏi bệnh bạn cần nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể bằng cách ăn các thực phẩm tăng hệ miễn dịch cao như: Tỏi, nấm, măng, các loại thịt đỏ bổ sung protein, …bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến việc ăn nhiều rau xanh, uống nước để giúp cơ thể tiêu độc.

Tăng cường tập luyện thể thao giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh hơn. Sinh hoạt và làm việc điều độ, tránh thức khuya khiến cơ thể mệt mỏi.

Việc tái phát bệnh sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm và gây khó khăn hơn trong công tác điều trị, thậm chí nó có thể bị nhờn thuốc và biến chứng thành dạng mạn tính khiến bạn thậm chí phải chung sống với chúng suốt quãng đời còn lại của mình. Do đó, hãy có một cuộc sống lành mạnh, điều độ để bảo vệ sức khỏe của mình và có những niềm vui trọn vẹn trong cuộc sống.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img