Phụ nữ mang thai có nguy cơ lây nhiễm HPV rất cao

Cập nhật: 22/11/2014 14:51 - 16881 Lượt xem

HPV là tên viết tắt của Human Papilloma đây là một chủng virus gây nên chứng bệnh u nhú trên cơ thể người hay còn gọi là bệnh sùi mào gà. Khi bị lây nhiễm HPV người bệnh không phát bệnh ngay mà trải qua một quá trình ủ bệnh (từ 2-9 tháng) mới phát bệnh.

HPV lây nhiễm chủ yếu thông qua đường tình dục không an toàn trong đó phụ nữ mang thai là một đối tượng có nguy cơ lây nhiễm khá cao.

Tại sao phụ nữ mang thai lại có nguy cơ lây nhiễm HPV rất cao

 Theo các bác sĩ của Phong kham Da khoa Thien Hoa thì phụ nữ mang thai là đối tượng rất dễ bị lây nhiễm HPV do:

Phụ nữ mang thai có nguy cơ lây nhiễm HPV rất cao

Phụ nữ mang thai có nguy cơ lây nhiễm HPV rất cao

1. Chủ quan về việc phòng tránh thai

Khi mang thai phụ nữ sẽ không phải sử dụng các biện pháp tránh thai, do đó việc quan hệ tình dục với chồng dường như được “thả cửa” mà không cần lo nghĩ mình sẽ mang bầu hay phải sử dụng các biện pháp tránh thai. Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn do đó họ rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa và mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục trong đó có HPV – gây ra bệnh sùi mào gà ở người.

2. Quá tin tưởng chồng

Thời điểm phụ nữ mang thai là lúc tần suất quan hệ tình dục của phụ nữ giảm dần do một phần có sự ảnh hưởng đến thai nhi phần khác là việc quan hệ cũng trở nên khó khăn do độ tuổi của thai nhi ngày một lớn gây cản trở cho việc quan hệ. Một số phụ nữ cũng mất cảm giác và không có hứng thú với quan hệ tình dục thời kỳ mang thai.

Bên cạnh đó thì các ông chồng lại không chịu bị “bỏ đói” nên thường có những chuyện tình một đêm để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Nam giới thường bị lây nhiễm HPV thông qua con đường tình dục không an toàn này và lây sang cho vợ trong thời kỳ đang mang thai.

Phụ nữ mang thai có nguy cơ lây nhiễm HPV rất cao

Tình dục an toàn khi mang thai để tránh HPV

Đồng thời hệ miễn dịch yếu do nội tiết tố thay đổi lớn trong cơ thể khiến phụ nữ mang thai sau khi nhiễm virus HPV nhanh chóng phát bệnh hơn và việc điều trị trong thời kỳ mang thai cũng khó khăn hơn rất nhiều so với những trường hợp thông thường khác. Không những vậy, nguy cơ lây nhiễm cho thai nhi cũng rất cao khi phụ nữ mắc sùi mào gà vào tháng thứ 5 của thai kỳ và sinh con qua đường âm đạo khi đang còn mắc sùi mào gà.

Do đó, chị em mặc dù trong thời kỳ mang thai vẫn cần phải đề phòng cảnh giác với những chứng bệnh lây lan qua đường tình dục mà tích cực sử dụng biện pháp an toàn (bao cao su) trong thời kỳ mang thai để hạn chế khả năng lây nhiễm virus HPV gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn và thai nhi.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img