Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Phương pháp nào để phòng tránh bệnh sùi mào gà?

Cập nhật: 23/08/2014 15:58 - 76677 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm xếp vị trí thứ hai về tỉ người mắc bệnh sau bệnh Lậu, đứng vị trí thứ hai về mức độ nguy hiểm sau bệnh HIV – AIDS. Điều này khiến mọi người cảm thấy lo sợ và tìm mọi phương pháp để phòng tránh.

Vậy có phương pháp nào để phòng tránh bệnh sùi mào gà?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa Thiện Hòa cho biết: Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh lây truyền nguy hiểm, bệnh có nhiều hình thức lây nhiễm nhưng chủ yếu là lây truyền qua đường tình dục. Do vậy nếu chúng ta muốn phòng tránh bệnh thì cần thực hiện quan hệ hệ tình dục an toàn.

Phuong phap nao de phong tranh benh sui mao ga

Quan hệ tình dục an toàn là một trong những yếu tố cần thiết để phòng tránh và đồng thời ngăn ngừa sùi mào gà tái phát, tái nhiễm.

Việc sử dụng bao cao su không phải là giải pháp tối ưu để phòng tránh tất cả các bệnh có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên đây vẫn được coi là một trong những biện pháp để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Bên cạnh việc sử dụng bao cao su, chúng ta cũng cần chú ý thực hiện các vấn đề sau:

1. Vệ sinh cá nhân: Cần tiến hành thực hiện vệ sinh cá nhân trước và sau khi quan hệ tình dục. Nếu xuất hiện vết loét hoặc tổn thương bất thường ở bộ phận sinh dục, hậu môn,..cần lập tức tới chuyên khoa y tế để khám và điều trị.

2. Thực hiện quan hệ chung thủy: Quan hệ chung thủy một vợ/chồng là nhân tố quan trọng để phòng tránh bệnh sùi mào gà và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác như bệnh lậu, giang mai, Herpes sinh dục.

Tinh duc an toan

3. Tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ: Thông thường chu kỳ ủ bệnh của bệnh sùi mào gà nằm trong khoảng từ 3-6 tháng. Do vậy để phòng tránh bệnh sùi mào gà, chúng ta nên tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ 3 tháng/lần hoặc 6 tháng/lần để sớm phát hiện bệnh.

4. Tiến hành điều trị sớm: Nếu khi nghi ngờ hoặc phát hiện bản thân mắc bệnh sùi mào gà, bệnh nhân cần lập tức tới chuyên khoa để điều trị sớm. Việc điều trị sớm không chỉ đem lại hiệu quả điều trị cao mà còn giảm nguy cơ gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Việc khám và điều trị nên kết hợp cả hai vợ chồng hoặc đưa bạn tình cùng điều trị, nhằm tránh nguy cơ tái nhiễm sau quá trình điều trị.

5. Tiêm phòng vacxin chống ung thư: Hiện y học đã nghiên cứu ra một loại vacxin có khả năng phòng chống ung thư cổ tử cung do virus sùi mào gà gây nên. Để hạn chế biến chứng của bệnh, chúng ta nên tiến hành tiêm phòng sớm.

=> Chữa bệnh sùi mào gà

Trên đây là những điều cơ bản để thực hiện tốt phương pháp phòng tránh bệnh sùi mào gà. Hi vọng nội dung của bài viết này sẽ giúp ích cho quý vị độc giả trong việc thực hiện công tác phòng tránh bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

 

Tư vấn miễn phí


img