Phương pháp phòng tránh HPV cho nam giới

Cập nhật: 07/11/2014 12:02 - 69520 Lượt xem

HPV là một loại virus gây nên những u nhú trên da. Nhiễm HPV sẽ gây mất đi hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh, HPV gây nên bệnh sùi mào gà và lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục với người nhiễm HPV. Đặc biệt là nam giới có sự lây nhiễm cao nhất, vậy, nam giới phải làm gì để phòng tránh HPV?

HPV sau thời gian khu trú và ủ bệnh sẽ phát tác thành các u nhú trên cơ thể, chủ yếu là ở bộ phận sinh dục nơi có quan hệ tình dục trực tiếp. Hậu môn và miệng cũng là nơi mắc bệnh các u nhú khi có quan hệ qua đường miệng và đường hậu môn với người nhiễm HPV gây ra.

Tình dục an toàn và lành mạnh, đời sống vợ chồng chung thủy là cách tốt nhất để phòng tránh và hạn chế lây nhiễm HPV hiệu quả nhất.

Phương pháp phòng tránh HPV cho nam giới

Virus HPV

Phương pháp phòng tránh HPV cho nam giới

Tình dục an toàn lành mạnh là cách tốt nhất để phòng tránh các bệnh đường tình dục trong đó có HPV. Nam giới thường có đời sống tình dục “phòng phú” hơn do đó tỷ lệ nam giới mắc HPV nhiều hơn nữ giới. Điều này khiến nam giới phải biết cách phòng tránh HPV để bảo vệ mình. Nam giới có thể áp dụng các biện pháp như sau:

– Làm xét nghiệm máu để chẩn đoán sự có mặt của virus HPV hay không. Sau khi có hoạt động tình dục không an toàn nên đi thăm khám. Nếu phát hiện bệnh sùi mào gà thì kịp thời chữa trị, tránh đến khi bệnh phát ra bên ngoài  khiến virus trở nên cứng đầu và khó chữa.

– Sử dụng bao cao su đúng cách để hạn chế việc có thể lây nhiễm HPV và phòng tránh thai an toàn nhất. Tuy không thể phòng tránh HPV triệt để nhưng đây là biện pháp tốt nhất để bạn phòng tránh lây nhiễm bệnh khi có quan hệ tình dục.

Phương pháp phòng tránh HPV cho nam giới

Đời sống vợ chồng chung thủy phòng tránh HPV

– Đối với nam giới đã có gia đình thì nên chung thủy một vợ một chồng, cố nhịn khi vợ có bầu và khi đi công tác xa, lâu ngày không được quan hệ. Đối với nam giới chưa có gia đình, nếu có nhu cầu tình dục thì nên tìm cho mình một đối tác đáng tin cậy để quan hệ.

Trong tất cả những phương án trên thì chung thủy một vợ một chồng và tình dục an toàn ngay cả với vợ chồng là phương pháp giúp bạn phòng tránh HPV và các bệnh đường tình dục nói chung tốt nhất. Điều này ai cũng biết, nhưng thực hiện được thì không phải ai cũng có khả năng, kiềm chế bản thân, đừng tự tạo cơ hội cho mình có quan hệ “ngoài luồng” là cách tốt nhất dành cho nam giới để có sức khỏe tốt.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img