Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Quan hệ dưới nước có bị lây bệnh sùi mào gà không

Cập nhật: 26/07/2016 9:16 - 76591 Lượt xem

Sùi mào gà là một bệnh tình dục hay còn gọi là bệnh hoa liễu có khả năng lây truyền từ người này sang người khác, con đường lây truyền chính của bệnh là đường tình dục và các con đường khác như lây truyền qua vật trung gian, truyền từ mẹ sang con qua đường sinh nở. Vậy, quan hệ dưới nước có bị lây bệnh sùi mào gà không?

Quan hệ dưới nước có bị lây bệnh sùi mào gà không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì hiện nay có nhiều người suy nhĩ cũng giống như hạn chế việc mang thai thì quan hệ dưới nước sẽ không lây bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm và chính suy nghĩ này là nguyên nhân khiến tỉ lệ mắc bệnh sùi mào gà ngày càng gia tăng. Bởi sùi mào gà do virus HPV – một loại virus chuyên gây u nhú ở người gây ra và chúng có khả năng lây truyền từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục không an toàn với người đang bị bệnh.

Quan hệ dưới nước có bị lây bệnh sùi mào gà không

Quan hệ dưới nước có bị lây bệnh sùi mào gà không?

Ngoài việc quan hệ qua đường chính thống là đường âm đạo thì việc thực hiện quan hệ với người bệnh bằng miệng hay qua đường hậu môn cũng có thể khiến bạn bị lây nhiễm bệnh  sùi mào gà. Thực tế virus HPV có thể xuất hiện ở cơ quan sinh dục, máu, tuyến nước bọt, các dịch nhầy của người bệnh nên cho dù bạn có thực hiện quan hệ dưới nước thì bộ phận sinh dục tiếp xúc với nhau sẽ gây cọ sát, nên virus vẫn có thể dễ dàng xâm nhập và lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Như vậy, quan hệ dưới nước vẫn có  nguy cơ bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Vì thế, nếu thấy xuất hiện những u nhú, mụn cóc ở  vùng sinh dục hay miệng, hậu môn, sau đó chúng nhanh chóng to lên và liên kết thành từng cụm như hoa mào gà, hay hoa súp lơ thì bạn nên đi khám vì đó là những dấu hiệu đầu tiện của bệnh sùi mào gà.

quan-he-dươi-nuoc-co-bi-lay-benh-sui-mao-ga-khong

Quan hệ dưới nước với người bệnh có  thể khiến bạn bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Bởi nếu không được điều trị đúng thời điểm, các u nhú này sẽ nhanh chóng phát triển về số lượng và kích thước, dễ bị vỡ ra gây lở loét và viêm nhiễm nặng ở cơ quan sinh dục và những vùng phát bệnh. Chúng có thể khiến người bệnh bị viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục như viêm âm đạo, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,….Nguy hiểm hơn khi virus HPV ở tuýp 16, 18 sẽ gây ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, vòm họng,…khiến tính mạng bị đe dọa nghiêm trọng.

Với những thông tin được chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã biết quan hệ dưới nước có bị lây bệnh sùi mào gà hay không rồi chứ? Hãy thận trọng với căn bệnh này và tìm cho mình những biện pháp phòng tránh và chữa bệnh sùi mào gà kịp thời, tránh những biến chứng xấu mà bệnh gây ra.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img