Rãnh dương vật xuất hiện mụn gai nhỏ có phải sùi mào gà không?

Cập nhật: 27/01/2015 10:56 - 46411 Lượt xem

Bác sĩ ơi! Cho em hỏi, gần đây rãnh dương vật của em có xuất hiện 2-3 mụn gai nhỏ thì có phải là em mắc sùi mào gà? Em chưa có quan hệ tình dục nhưng nghe nói sùi mào gà cũng có thể lây nhiễm khi mình chưa quan hệ tình dục phải không ạ?

Chào bạn!

Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn như sau:

Rãnh dương vật xuất hiện mụn gai nhỏ có phải sùi mào gà không?

Rãnh dương vật phát hiện gai thịt

Rãnh dương vật xuất hiện mụn gai nhỏ có phải là sùi mào gà?

Trước tiên bạn cần phải biết như thế nào là sùi mào gà? Sùi mào  gà là căn bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh do virus HPV gây nên u nhú trên cơ thể người. Sau khi ủ bệnh từ 2-6 tháng bệnh sẽ biểu hiện dưới dạng các u nhú màu trắng hay hồng nhạt có đường kính khoảng 1-2mm mà không hề có biểu hiện ngứa ngáy hay đau rát gì. U nhú sẽ phát triển và liên kết với nhau có thể có hình hoa lơ hay hoa mào gà lên tới vài cm khi không được điều trị kịp thời.

Những gai nhỏ của bạn không rõ ràng, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám để xác định của phải sùi mào gà hay không hoặc là mắc một căn bệnh nào đó tương tự.

Sùi mào gà có thể lây nhiễm khi chưa có quan hệ tình dục?

Đúng như bạn nói, bạn có thể nhiễm sùi mào gà khi chưa quan hệ tình dục, tuy nhiên tỷ lệ này thường rất ít.

Một số trường hợp nhiễm sùi mào gà bẩm sinh do lây nhiễm qua mẹ. Một số khác do tiếp xúc qua da, ở những chỗ có vết trầy có cọ xát trực tiếp với vùng bệnh sẽ khiến virus HPV lây truyền sang cơ thể và tại vùng tiếp xúc trực tiếp sẽ nhiễm bệnh.

Rãnh dương vật xuất hiện mụn gai nhỏ có phải sùi mào gà không?

Không sử dụng chung vật dụng cá nhân

Nếu trong gia đình hay bạn đang có sự tiếp xúc thân mật với người nhiễm sui mao ga thì nên thận trọng với những người này. Tránh sử dụng chung vật dụng cá nhân, tốt nhất là nên cách ly và tránh tiếp xúc thân mật.

Nếu có thể bạn nên đi tiêm phòng HPV để phòng tránh bệnh có hiệu quả hơn. Đặc biệt phải chú ý là không được quan hệ tình dục với những người này, nếu không bạn sẽ có đến 99% nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà đấy nhé!

Chúc bạn sức khỏe!

Thân ái!

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img