Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Sau điều trị sùi mào gà chị em cần lưu ý gì?

Cập nhật: 14/09/2014 14:12 - 76714 Lượt xem

Sùi mào gà khi mang thai khiến việc điều trị vô cùng khó khăn. Vì vậy, sau điều trị sùi mào gà chị em cần phải lưu ý rất nhiều đến vấn đề sinh hoạt, dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe và phòng tránh sự tái phát của bệnh.

Sau điều trị sùi mào gà chị em cần lưu ý gì?

Theo các bác sĩ Thiện Hòa thì sau khi chữa bệnh sùi mào gà chị em cần chú ý những điều sau:

Sau điều trị sùi mào gà chị em cần lưu ý gì 1

Không quan hệ tình dục sau điều trị sùi mào gà

1. Không quan hệ tình dục ngay sau khi chữa sùi mào gà

Trong thời gian điều trị bệnh sùi mào gà cũng như mới điều trị khỏi bệnh, bệnh nhân không được có quan hệ tình dục để tránh bệnh tình sẽ bị nặng thêm, hoặc có thể sẽ làm lây truyền bệnh cho người khác. Nếu như khi mới điều trị khỏi bệnh, mặc dù bệnh chưa có dấu hiệu tái phát hay tổn thương nào thì việc kiêng cữ vẫn là tốt nhất.

Đặc biệt với những phụ nữ ở giai đoạn cuối của thai thì tình dục là điều cấm kỵ tuyệt đối để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

2. Chế độ dinh dưỡng sau điều trị sùi mào gà

Sức đề kháng sau điều trị sùi mào gà cũng còn khá thấp vì vậy bạn nên chú ý bổ sung những dinh dưỡng đầy đủ protein và vitamin với những thực phẩm như: mật ong hoặc sữa ong chú, rau chân vịt, tỏi, cà chua, nấm hương,…để tăng sức đề kháng bổ máu tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể phòng ngừa bệnh tái phát.

3. Chế độ sinh hoạt sau khi chữa bệnh sùi mào gà

Trong khi điều trị và sau điều trị sùi mào gà bệnh nhân cần chú ý nghỉ ngơi đầy đủ, tinh thần cần được thoải mái, tránh làm việc nặng và căng thẳng về tinh thần.

Sau điều trị sùi mào gà chị em cần lưu ý gì 2

Nấm hương giúp tăng sức đề kháng

4. Vệ sinh sạch sẽ

Những vùng da từng bị bệnh (u nhú) cần được vệ sinh sạch sẽ và luôn duy trì sự khô ráo.

5. Thay mới vật dụng cá nhân

Những đồ dùng cá nhân đã sử dụng trước đó như khăn tắm, khăn mặt, đồ lót, bàn chải đánh răng, bạn nên thay mới hoàn toàn để loại bỏ những mầm bệnh có thể vương vãi, ẩn nấp ở những vật dụng đó.

 Những lưu ý sau khi chữa bệnh sùi mào gì mà chúng tôi nêu ở trên chị em nên nghiêm túc thực hiện để đảm bảo hệ miễn dịch, phòng ngừa sự tái phát của bệnh.

 

Tư vấn miễn phí


img