Sùi mào gà bôi thuốc gì?

Cập nhật: 26/09/2018 15:38 - 46533 Lượt xem

Sùi mào gà là một bệnh xã hội do virut HPV gây những đám sùi mọc lên như hoa mào gà hoặc đám súp lơ. Bẹnh sùi mào gà không đáng sợ như nhiều người lầm tưởng, bệnh có thể điều trị bằng cách bôi thuốc, đốt mụn sùi hoặc áp lạnh… Phương pháp bôi thuốc trị sùi mào gà hiện nay đang là phương pháp được áp dung khá phổ biến bởi tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sùi mào gà bôi thuốc gì để khỏi. Chi tiết mời các bạn cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà thường lây nhiễm qua đường tình dục và lây từ mẹ sang con bằng sinh thường. Virus sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể qua những vùng niêm mạc mỏng, vết xước niêm mạc…sau thời gian ủ bệnh chúng bắt đầu có những biểu hiện nổi u nhú sần sùi như hoa mào gà. Những bộ phận thường gặp như: bộ phận sinh dục, mắt, môi, lưỡi, hậu môn…

sui-mao-ga (2)

Sùi mào gà bôi thuốc gì?

Đặc điểm của sùi mào gà

Sùi mào gà thường không gây đau hay ngứa cho người bệnh, chúng có thể mọc riêng lẻ hoặc thành từng cụm lớn. Đặc điểm của nốt sùi mào gà thường có mề mặt sần sùi, màu hồng hoặc đỏ, mềm, ấn vào dễ chảy mủ.

Sùi mào gà thường mọc ở cơ quan sinh dục là chủ yếu. Ở nam giới chúng thường mọc ở: đầu dương vật, thân dương vật, hậu môn…Còn ở nữ giới, sùi mào gà thường mọc ở âm hộ, môi lớn, cổ tử cung, quanh lỗ tiểu, hậu môn, lưỡi, môi…

Thuốc bôi sùi mào gà

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà nhưng các phương pháp này chỉ làm biến mất biểu hiện sùi trên cơ thể còn virus gây bệnh rất khó tiêu diệt. Đốt sùi mào gà, sử dụng thuốc bôi làm teo nốt sùi, phương pháp áp lạnh…là những phương pháp đang được áp dụng phổ biến hiện nay trong việc chữa trị các biểu hiện sùi mào gà. Với mỗi vị trí nốt sùi có thể áp dụng cách chữa trị riêng.

chuyen-gia-tu-van

Đối với phương pháp sử dụng thuốc bôi sùi mào gà thường áp dụng với những nốt sùi mọc ở những vị trí dễ nhìn, bên ngoài cơ thể. Đối với những nốt sùi mọc sâu bên trong không thể dùng thuốc bôi mà phải dùng phương pháp khác.

Hiện nay, thuốc bôi sùi mào gà thường dùng hiện nay là dung dịch Trichloactic axit hay Podophylline, hai loại thuốc này đều có tác dụng làm hoại tử nốt sùi mào gà tại vị trí dùng thuốc. Thuốc bôi trị sùi mào gà khá đơn giản, dễ thực hiện, ít gây đau đớn cho người bệnh và có thể sử dụng lâu dài nên được nhiều bệnh nhân tin dùng.

Bệnh sùi mào gà không phải là căn bệnh quá đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ nhưng bệnh dễ tái phát và cần kiên trì điều trị. Do vậy người bệnh chỉ cần kiên trì, theo dõi bệnh thường xuyên để kịp thời phát hiện nếu bệnh có tái phát. Thông thường sau 8 tháng không xuất hiện biểu hiện tái phát thì được coi là khỏi bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa về thuốc bôi sùi mào gà. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn theo hotline 032.5292.115 để được tư vấn giải đáp cụ thể nhé.

Tư vấn miễn phí


img