Sùi mào gà chữa trong bao lâu thì khỏi?

Cập nhật: 06/09/2018 14:39 - 74283 Lượt xem

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và gây ra nhiều phiền toái cho đời sống, sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh do vậy mà nhiều bệnh nhân tỏ ra nôn nóng muốn biết thời gian chữa sùi mào gà là trong bao lâu? Hay sùi mào gà chữa trong bao lâu thì khỏi? Đó là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm và được gửi về hòm thư của phòng khám Thiện Hòa tương đối nhiều. Cùng tìm lời giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa !

Sùi mào gà chữa trong bao lâu thì khỏi?

Sùi mào gà chữa trong bao lâu thì khỏi?

Sùi mào gà chữa trong bao lâu thì khỏi?

Chữa sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Hay thời gian điều trị sùi mào gà là bao lâu để có thể đẩy lùi bệnh được hoàn toàn? Theo bác sĩ tại phòng khám bệnh xã hội thì thời gian điều trị bệnh sùi mào gà không được xác định chính xác và cụ thể bởi nó còn phụ thuộc vào tương đối nhiều yếu tố như: tình trạng bệnh lí, tình trạng sức khỏe của người bệnh, … Quá trình điều trị bệnh sùi mào gà là rất gian nan chính vì vậy đòi hỏi bệnh nhân cần giữ một tinh thần vững cùng ý chí kiên trì quyết tâm điều trị bệnh.

Ngoài ra, thời gian điều trị bệnh sùi mào gà là dài hay ngắn còn phụ thuộc nhiều vào người bệnh có thực sự tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ điều trị hay không, có kiên quyết trị bệnh hay không hay khi thấy bệnh vừa có dấu hiệu giảm thì vội ngừng điều trị chính vì vậy khiến bệnh không được điều trị triệt để và dễ bị tái phát trở lại.

Mặt khác, tự ý điều trị bệnh khi chưa được thăm khám và được chỉ định trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa cũng là một trong những nguyên nhân kéo dài thời gian điều trị sùi mào gà do điều trị sai cách khiến việc điều trị sau này càng trở nên khó khăn hơn.

 Chữa sùi mào gà sau bao lâu thì quan hệ được?

Sau chữa sùi mào gà bao lâu thì được quan hệ trở lại? Đây là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt là đối với những đối tượng đang trong độ tuổi sinh đẻ với nhu cầu sinh lí cao. Theo bác sĩ chuyên khoa thì sau điều trị khỏi sùi mào gà hoàn toàn thì cần có ít nhất 3 tháng mới nên quan hệ tình dục trở lại như thường. Bởi trong 3 tháng sau điều trị khỏi thì khả năng tái phát bệnh sùi mào gà là tương đối cao do vậy trong thời gian này tốt nhất không nên quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm bệnh sang cho bạn tình đồng thời khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Thực tế cho thấy đã có khá nhiều trường hợp bị tái phát bệnh do quan hệ tình dục lại sớm hơn 3 tháng khiến bệnh nhân vừa trải qua quá trình điều trị lại tiếp tục đối mặt với lần điều trị tiếp theo. Do vậy hãy kiêng quan hệ theo đúng thời gian khuyến cáo từ bác sĩ để tránh những điều không may xảy ra.

Tư vấn miễn phí


img