Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Sùi mào gà có gây ung thư không?

Cập nhật: 13/08/2015 16:48 - 76629 Lượt xem

Với một căn bệnh bất kỳ, khi nói mức độ nguy hiểm của nó, người ta thường muốn biết là nó có thể gây biến chứng gây ung thư hay không. Với bệnh sùi mào gà cũng vậy. Hãy xem phần lý giải của các chuyên gia để biết sùi mào gà có gây ung thư không?

Sui mao ga là một bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Nó có thể biểu hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể người bệnh như ở cơ quan sinh dục, ở họng – miệng, ở hậu môn, chân tay… Nếu không được điều trị sớm thì bệnh thường dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Vậy sùi mào gà có gây ung thư không?

Sùi mào gà có gây ung thư không?

Sùi mào gà có thể gây ung thư không?

Theo các nghiên cứu, virus HPV gây bệnh sùi mào gà là một trong những chủng loại virus có thể gây ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương  vật ở nam giới. Người ta cũng nhận thấy có một mối liên hệ mật thiết giữa bệnh sùi mào gà với bệnh ung thư. Tuy nhiên, trong số trên 150 túyp HPV thì HPV gây bệnh sùi mào gà chủ yếu là túyp 6 và tuýp 11 còn HPV gây ung thư chủ yếu là tuýp 16 và tuýp 18. Điều đó cho thấy, virus sùi mào gà cũng có thể là virus gây ung thư nhưng không có nghĩa là bất cứ ai bị sùi mào gà cũng đều bị ung thư.

Sùi mào gà gây ung thư như thế nào?

Những người bị sùi mào gà do virus HPV túyp 16 và 18 thì có nhiều nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo (ở nữ giới) hoặc ung thư dương vật (ở nam giới). 

Theo thống kê, trong số những phụ nữ bị sùi mào gà ở cổ tử cung, khoảng 4,7 -10,2% có thể tiến triển thành ung thư cổ tử cung. Còn ở nam giới, khoảng 15% bệnh nhân sùi mào gà bị ung thư dương vật. Ngoài ra, còn một tỉ lệ đáng kể bệnh ung thư do sùi mào gà là ung thư hậu môn (5%) và ung thư âm đạo (5%).

Sùi mào gà có gây ung thư không?

Sùi mào gà do virus HPV túyp 16 và 18 có thể gây ung thư

Cần làm gì để phòng tránh biến chứng ung thư do sùi mào gà?

Để phòng tránh và giảm thiểu biến chứng này, những người bị sùi mào gà cần đi khám và điều trị sùi mào gà sớm. Ngay khi có những biểu hiện của sùi mào gà (những u nhú dạng hoa lơ hoặc mào gà) hoặc nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh, người bệnh cần tới ngay các cơ sở Y tế có chuyên khoa bệnh xã hội để làm xét nghiệm và điều trị. Với những bệnh nhân bị mắc sùi mào gà tuýp 16 và tuýp 18 thì các bác sỹ sẽ có biện pháp xử lý kịp thời để phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung. Trong những trường hợp này, người bệnh cần tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 

Với những thông tin trên đây, có lẽ mọi người đã có câu trả lời cho câu hỏi “Sùi mào gà có gây ung thư không?” và biết mình cần phải làm gì để tránh biến chứng này. Theo các chuyên gia bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì hiện nay, bệnh sùi mào gà có thể được chữa trị hiệu quả với kỹ thuật ALA – PDT theo công nghệ hiện đại của Mỹ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia để hiểu thêm về phương pháp này. 

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img