Sùi mào gà có những nguy hại nào?

Cập nhật: 09/07/2014 7:28 - 76588 Lượt xem

Sùi mào gà có những nguy hại nào? Bệnh sùi mào gà có nguy hại gì tới sức khỏe? Bệnh sùi mào gà gây ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe của chúng ta, là một căn bệnh có tính lây truyền rất mạnh, nó sẽ tạo thành nguy hại rất lớn đối với cơ thể người, ví dụ như lây nhiễm cho bạn tình hoặc di truyền sang cho thai nhi, dẫn tới hình thành các mụn sùi, vết loét, nghiêm trọng có thể dẫn tới tình trạng ung thư, dẫn tới tử vong.

Sùi mào gà có những nguy hại nào?

Nguy hại bệnh sùi mào gà là rất nhiều, do vậy chúng ta cần phải năm rõ những kiến thứ về nguy hại của bệnh sùi mào gà. Để giúp quý độc giả có được những kiến thức này, sau đây các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ phân tích tổng hợp tất cả các nguy hại của bệnh sùi mào gà.

1. Vết loét, chảy máu

Sau khi bệnh sùi mào gà hình thành, có thể tạo thành cảm giác có dị vật do vùng phát bệnh xuất hiện các mụn thịt với kích thước to nhỏ khác nhau. Thông thường bệnh thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục hoặc các bộ phận ẩm ướt như hậu môn, vòm họng, những vùng này rất dễ bị nhiễm trùng, từ đó dẫn tới hình thành các vết loét và chảy máu.

2. Dẫn tới ung thư

Ung thư là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh sùi mào gà. Khi nhắc tới bệnh ung thư, có rất nhiều người cho rằng đây là một cách nói nghiêm trọng căn bệnh này, thực tê thì bệnh sùi mào gà có khả năng hình thành căn bệnh ung thư – đây là giai đoạn phát triển nghiêm trọng nhất của bệnh sùi mào gà. Khi mắc bệnh sùi mào gà mà không được điều trị kịp thời, chúng có thể dẫn tới hiện tượng ung thư dương vật ở nam giới và ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Qua đây, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cũng đưa ra lời khuyên cho quý độc giả: Cần có lối sống lành mạnh, tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ, nếu phát hiện bản thân mắc bệnh sùi mào gà cần lập tức điều trị theo phác đồ của bác sĩ nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm bệnh sùi mào gà.

Lay truyen cho tre so sinh

3. Lây truyền cho trẻ sơ sinh

Con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà có rất nhiều, trong đó có thể kể tới tình trạng lây nhiễm từ thai phụ cho trẻ sơ sinh dẫn tới hình thành bệnh sùi mào gà gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng cho trẻ sơ sinh. Các bác sĩ cũng khuyến cáo: nếu thai phụ phát hiện thấy mắc bệnh sùi mào gà cần tiến hành điều trị theo chỉ định của bác sĩ, tới thời gian sinh nở cần thực hiện các biện pháp phòng tránh lây nhiễm cho trẻ và đồng thời lựa chọn phương pháp sinh mổ để hạn chế khả năng lây nhiễm.

Trên đây, các chuyên gia của Phong kham Da khoa Thien Hoa đã phân tích tổng hợp những nguy hại của bệnh sùi mào gà cho quý vị độc giả biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý vị trong việc ngăn ngừa nguy hại của bệnh sùi mào gà đối với sức khỏe.

Tư vấn miễn phí


img