Sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không?

Cập nhật: 21/01/2015 15:46 - 74326 Lượt xem

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội rất nhức nhối hiện nay. Bệnh lan truyền rất nhanh và tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng lên theo sự phát triển của xã hội và đời sống tình dục Tây hóa (nhiều bạn tình) khiến bệnh sùi mào gà trở nên phổ biến hơn cả so với các căn bệnh xã hội khác.

Sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người đã đặt ra cho chúng tôi khi được biết mình mắc bệnh sùi mào gà với biểu hiện là có những u nhú phát triển trên da.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Thiện Hòa về mặt lâm sàng thì sùi mào gà là một dạng của bệnh da liễu vì chúng có biểu hiện là các u nhú trên da. Tuy nhiên, xét về căn nguyên của bệnh thì nó hoàn toàn không phải là bệnh da liễu.

Sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không?

Bệnh da liễu thường gặp

So sánh sùi mào gà với bệnh da liễu

  1. Thế nào là bệnh da liễu?

Bệnh da liễu là những bệnh về da, móng, nang lông, trên cơ thể người nó có biểu hiện là các nốt mụn có nước, mủ hoặc không. Tuy nhiên, chúng thường có hiện tượng ngứa ngáy và lây lan khi bị chúng ta gãi gây tổn thương đến các mô da. Bệnh tùy từng loại mà mức độ tổn thương khác nhau và việc điều trị lâu hay nhanh phụ thuộc vào loại bệnh mà bạn mắc phải.

Bệnh da liễu chủ yếu là do thời tiết, vi trùng ký sinh hay môi trường sống gây nên.

  1. Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện là các u nhú trên bề mặt da của người bị bệnh. U nhú có hình hoa súp lơ hay mào gà, mọc thành đám không gây đau đớn gì. Bệnh do một loại virus có tên là Human papilloma (HPV) gây nên bệnh lây nhiễm thông qua con đường tình dục là chủ yếu. Khi mắc căn bệnh này người bệnh sẽ gặp rất nhiều rắc rối đặc biệt là với nữ giới, nó vô cùng đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của họ. Mắc sùi mào gà người bệnh có thể sẽ phải chung sống với bệnh suốt đời khi không kiên trì điều trị và điều trị không đúng khoa học.

Sùi mào gà có phải là bệnh da liễu không?

Bệnh sùi mào gà

Con đường lây nhiễm khác nhau và có những nguy hại khác nhau. Về mức độ, nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh thì sùi mào gà là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm nó có thể lan rộng ra ngoài xã hội khi người bệnh có quan hệ bừa bãi và có những hành vi không trong sáng (cố tình) gây bệnh cho người khác.

Lời khuyên: Khi mắc bệnh sùi mào gà bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa chuyên điều trị bệnh xã hội để điều trị bệnh sùi mào gà càng sớm càng tốt. Thái độ kiên trì và luôn tuân theo chỉ định của bác sĩ mới có thể giúp bạn nhanh chóng vượt qua được căn bệnh này.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img