Sùi mào gà có quan hệ được không?

Cập nhật: 27/11/2018 11:20 - 69439 Lượt xem

Sùi mào gà là một bệnh lý vô cùng nhạy cảm. Rất nhiều người mắc bệnh mong muốn có một cuộc sống bình thường để có những phút giây gần gũi với bạn tình, tìm lại khoái cảm trong đời sống vợ chồng. Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng, khi mắc bệnh sùi mào gà không thể quan hệ tình dục được. Những thắc mắc này sẽ được làm sáng tỏ ở bài viết dưới đây để mọi người hiểu rõ hơn nếu không may mắc bệnh sùi mào gà.

Giới thiệu về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây truyền nhanh khi quan hệ tình dục không an toàn. Cũng giống như những bệnh xã hội khác, virus gây bệnh sùi mào gà thường lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, quan hệ bằng đường miệng hoặc hậu môn, do tiếp xúc với dịch mủ chứa virus gây bệnh, sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh…

benh-xa-hoi (3)

Sùi mào gà có quan hệ được không?

Bệnh sùi mào gà thường phát triển theo 4 giai đoạn:

– Giai đoạn ủ bệnh: Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 3-8 tháng, trung bình là 3 tháng. Thời gian này virus xâm nhập vào cơ thể và phát triển âm thẩm trong cơ thể, không gây biểu hiện cụ thể ra bên ngoài nên rất khó phát hiện bằng mắt thường.

– Giai đoạn đầu: Những biểu hiện đầu tiên của bệnh xuất hiện. Những nốt mụn sùi phát triển đơn lẻ, kích thước nhỏ, màu trắng hoặc hồng nhạt, không đau, không ngứa, hình dạng xù xì. Sau một thời gian những nốt sùi này lặn xuống nên người bệnh lầm tưởng là bệnh tự khỏi và không chú ý chữa trị kịp thời.

– Giai đoạn sau: Nếu không được chữa trị kịp thời, những nốt u nhú tiếp tục phát triển mạnh và lan rộng ra bề mặt da. Lúc này nhưng nốt sùi rất dễ bị tổn thương, dễ chảy máu, mủ và mùi hôi khó chịu.

– Giai đoạn sau điều trị: giai đoạn này người bệnh cần chú ý tránh quan hệ tình dục để không lây nhiễm cho người khác, tránh để tình trạng bệnh nặng hơn. Cần theo dõi sát sao sau điều trị để phát hiện tái phát kịp thời và khả năng đào thải virus gây bệnh.

– Bệnh sùi mào gà tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng lại khiến người bệnh gặp phải nhiều ảnh hưởng trong sinh hoạt và sức khỏe sinh sản sau này. Nếu phát hiện bệnh từ giai đoạn đầu thì khả năng khống chế bệnh tốt hơn, hạn chế tối đa những ảnh hưởng mà bệnh có thể gây ra.

Sùi mào gà có quan hệ được không?

Như đã nói ở trên, khi bị bệnh sùi mào gà, để tránh lây lan cho người khác thì người bệnh không nên quan hệ tình dục. Nếu có thì cần sửu dụng bao cao su để đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục. Người bệnh nên hạn chế số lần quan hệ tình dục, điều trị dứt điểm bệnh, theo dõi trong một thời gian dài, nếu không có dấu hiệu bệnh tái phát thì có thể tạm coi là khỏi bệnh. Tuy nhiên, người bệnh không nên chủ quan mà luôn luôn chú ý an toàn khi quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục khi mắc bệnh sùi mào gà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, làm tổn thương sâu hơn cho những nốt sùi mào gà. Việc quan hệ tình dục sử dụng bao cao su không đảm bảo ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm hoàn toàn bởi bao cao su chỉ che phủ phần đầu dương vật, nếu ngoài vị trí này mọc sùi mào gà thì vẫn có nguy cơ lây sang người khác. Do đó, để hạn chế tối đa lây nhiễm người bệnh không nên quan hệ tình dục trong thời gian chữa trị bệnh.

Bác sĩ tư vấn bệnh xã hội

Những cảnh báo của bác sĩ với trường hợp mắc bệnh sùi mào gà quan hệ tình dục trên đây mong rằng giúp mọi người hiểu hơn về mức độ nguy hiểm khi quan hệ tình dục với người mắc bệnh. Tốt hơn cả mọi người nên tự tìm cách bảo vệ bản thân khỏi những căn bệnh xã hội nguy hiểm, thăm khám định kỳ để phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời các bạn nhé. Mọi thông tin thắc mắc cần giải đáp các bạn có thể liên hệ đến hotline 032.5292.115 để được chuyên gia tư vấn giải đáp kịp thời nhé.

Tư vấn miễn phí


img