Sùi mào gà có thể lây qua đường ăn uống không

Cập nhật: 06/05/2018 0:51 - 68602 Lượt xem

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đời sống của bệnh nhân. Chính vì vậy ý thức được việc phòng chống mắc sùi mào gà là điều vô cùng quan trọng. Một vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm khi nói về loại bệnh này đó là sùi mào gà có thể bị lây qua con đường ăn uống hay không? Để có được lời giải đáp cụ thể và chi tiết bạn đọc hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây từ các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa.

Sùi mào gà có thể lây qua đường ăn uống không

Sùi mào gà có thể lây qua đường ăn uống không?

Sùi mào gà có thể lây qua đường ăn uống không?

Sùi mào gà có thể lây qua đường ăn uống không? Trường hợp có thể lây được bệnh là khi thức ăn hay những vật dụng được sử dụng trong quá trình ăn uống có dính virus sùi mào gà. Cụ thể hơn về nguy cơ người thường có thể bị lây nhiễm sùi mào gà qua con đường ăn uống đó là:

– Ăn hoặc uống cùng với người mắc sùi mào gà ở miệng.

– Dùng lại những vật dụng trong bữa ăn mà người mắc sùi mào gà đã sử dụng như bát, đũa, thìa, …

– Ăn phải đồ ăn đã có dính virus sùi mào gà từ tay người bệnh.

Trong một số trường hợp thì sùi mào gà vẫn có thể lây lan qua đường ăn uống tuy nhiên tỉ lệ xảy ra là không cao. Mặc dù vậy bạn vẫn rất cần phải đề phòng tuyệt đối không được chủ quan để đảm bảo sức khỏe của mình được được bảo vệ tốt nhất.

Sùi mào gà ở miệng có khả năng lây qua đường ăn uống rất cao:

Sùi mào gà có thể lây qua đường ăn uống chủ yếu là do người thường tiếp xúc với bệnh nhân mắc sùi mào gà ở miệng qua đường ăn uống hoặc dùng chung đồ dùng. Điều này khiến tỉ lệ lây nhiễm qua đường ăn uống là rất cao.

Để nhận biết người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng có thể xem xét qua những biểu hiện sau:

– Xuất hiện từng mảng trắng đỏ trong khoang miệng như lợi, họng, …

– Xuất hiện nhiều nốt sùi, mềm, mọng ở môi.

– Mụn đơn lẻ có thể xuất hiện ở lưỡi, amidan, nhỏ li ti và có thể bị lở loét sau đó chuyển thành mảng xù xì.

– Đau hàm, cổ họng sưng tấy cảm giác vô cùng đau đớn khi ăn uống và nuốt nước bọt.

Bệnh nhân bị lây nhiễm sùi mào gà qua đường ăn uống sẽ có biểu hiện thành sùi mào gà ở miệng, ở họng. Biểu hiện là những u nhú xuất hiện trên môi, khoang miệng thậm chí là cả vòm họng. Nếu bệnh không được khám và điều trị sớm có thể dẫn đến ung thư vô cùng nguy hiểm và đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh.

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiện Hòa 73 Trần Duy Hưng.

 

Tư vấn miễn phí


img