Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Sùi mào gà có tự rụng không?

Cập nhật: 14/05/2015 14:44 - 69639 Lượt xem

Các u nhú và nốt sùi đơn, kết đám với màu sắc hồng, trắng biểu hiện trên cơ quan sinh dục như: bao quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ niệu đạo, da bìu… Ngoài ra, bệnh còn có thể xuất hiện ở những vị trí khác như miệng, bàn tay, cánh tay, bẹn, hậu môn… Những triệu chứng này thường khiến nam giới lo lắng, tự ti và ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng đời sống của họ và xa hơn là khả năng lây nhiễm cho người thân của mình. Mối băn khoăn của người bệnh rằng các sùi mào gà này có tự rụng được không? Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa sẽ lý giải điều này.

Khả năng tự rụng được của nốt sùi mào gà?

Các nốt sùi mào gà khi nhỏ và ít thì có khả năng tự mất đi, rụng đi mà không cần phương pháp chữa trị gì. Nhưng để sùi mào gà tự rụng, cần quá trình thời gian dài. Và số người bệnh có khả năng mắc bệnh nhẹ để rồi sùi mào gà tự rụng được là rất ít.

Sùi mào gà có tự rụng không?

Chỉ những nốt sùi rất nhỏ theo thời gian dài mới có khả năng tự rụng

Với trường hợp nặng, các tổn thương đi sâu vào các tế bào, bộ phận mà nguyên nhân là các virut chứ không đơn thuần là những nốt sùi biểu hiện trên bề mặt da như chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường.

Cần làm gì với những nốt sùi mào gà?

Điều trị bệnh sùi mào gà cần được xem xét trên tổng thể. Bạn không chỉ nên chăm chăm quan tâm rằng sùi mào gà có tự rụng không mà cần biết, bệnh cần được khám và điều trị theo chỉ định, theo phác đồ riêng của bác sĩ.

Sùi mào gà có tự rụng không?

Phẫu thuật sùi mào gà khi bệnh không thích ứng với thuốc

Với những nốt sùi mào gà mà bạn vẫn còn băn khoăn về khả năng sùi mào gà có thể tự rụng không, hãy biết nên làm gì với nó và các điều trị ra sao. Thông thường, với những nốt sùi này, chúng ta có những cách làm như chấm dung dịch thuốc lên. Sau quá trình thời gian 1 vài tuần,  nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp. Đối với những tổn thương rộng hoặc ở nhiều nơi phải thực hiện đốt sùi mào gà bằng nitơ lỏng, laser, hóa chất hoặc điện cao tần. Ngoài ra, khi phương pháp sử dụng thuốc không có khả năng đáp ứng bệnh thì thực hiện phẫu thuật cắt bỏ hoặc nạo nốt sùi mào gà cũng là phương án có thể tính đến. Ngoài ra phương pháp cuối cùng trong điều trị bệnh sùi mào gà đó là kết hợp với thuốc điều trị tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và để ức chế sự phát triển của virus.

Với khả năng tiến triển nhanh, gây tổn thương sâu và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống thì việc điều trị sùi mào gà cần phải thực hiện kịp thời. Bạn không nên băn khoăn quá nhiều cho việc sùi mào gà có tự rụng không. Bởi sự chủ quan chính là sự mở đường cho bệnh ngày 1 tiến triển xa hơn mà lúc đó sự khắc phục càng trở nên khó khăn hơn.

 

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img