Sùi mào gà gây các nốt mụn sần trên da không?

Cập nhật: 13/05/2015 14:06 - 3624 Lượt xem

Sùi mào gà là một căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bệnh có nhiều biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên, dễ nhận biết nhất ở sùi mào gà là gây các nốt mụn sần trên da. Biểu hiện cụ thể như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sùi mào gà là do nhiễm visus Human papilloma, lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Khiến cho nhiều người lo lắng và băn khoăn liệu sùi mào gà có gây ra các nốt mụn sần trên da không?

Sùi mào gà có gây ra các nốt mụn trên da?

Khi bị mắc bệnh sùi mào gà, dấu hiệu nhận biết dễ dàng và điển hình nhất chính là sùi mào gà gây các nốt mụn sần trên da, thường có dạng giống hoa súp lơ hay hoa mào gà nhưng không có cuống u trên mạch máu. Khi mới ở gai đoạn đầu, các nốt mụn sần chỉ nhỏ và li ti. Nhưng sau khi người bệnh không có biện pháp hay không đi điều trị kịp thời các nốt sần này sẽ phát triển thành các nốt sần có kích thước to nhỏ khác nhau.

Sùi mào gà gây ra các nốt mụn sần trên da không? 1

Nốt mụn sần trên da khi nữ giới mắc sùi mào gà

Đặc điểm của các nốt mụn sần thường: có màu đỏ, nâu hoặc hồng nhạt tùy vào từng vị trí chúng xuất hiện. Chúng có thể đứng độc lập với nhau hoặc có thể liên kết với nhau thành những mảng rộng, tạo ra bề mặt sần sùi, xù xì trên da người bệnh. Bề mặt các nốt sùi mào gà thường mềm, ẩm ướt, khi ấn vào có thể bị mủn ra.

Nốt mụn sùi xuất hiện nhiều nhất ở đâu?

Sùi mào gà gây các nốt mụn sần trên da ở bất cứ bề mặt như: miệng, họng, da chân, da tay, da lưng, da vùng hậu môn, cơ quan sinh dục….Tuy nhiên, sùi mào gà vẫn thường hay tập trung xuất hiện nhiều nhất ở bộ phận sinh dục cả nam và nữ.

– Ở nam giới: sùi mào gà thường xuất hiện nhiều trên thân dương vật, rãnh quy đầu, miệng sáo, bao quy đầu, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

– Còn ở nữ giới, sùi mào gà xuất hiện chủ yếu ở môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo… Mới đầu, bệnh khởi phát từ những chỗ ẩm ướt hoặc thường xuyên có sự tiếp xúc rồi sau đó lan rộng ra các vùng khác.

Ngoài dấu hiệu nổi các mụn sần trên da, sùi mào gà còn gây ra cảm giác đau đớn, ngứa ngáy, khó chịu kèm theo cảm giác rát niệu đạo. Đối với nam giới đi tiểu còn xuất hiện cả máu. Càng đau và khó chịu hơn khi quan hệ tinh dục. Vì sùi mào gà có những triệu chứng và biểu hiện rõ rệt nên người bệnh nếu để ý sẽ dễ dàng nhận thấy.

Sùi mào gà gây ra các nốt mụn sần trên da không? 2

Khi có triệu chứng sùi mào gà chị em nên đi thăm khám, kiểm tra

Khi có bất cứ triệu chứng bệnh sùi mào gà hay dấu hiệu nào về bệnh các bác sĩ Thiện Hòa khuyên bạn nên sớm đi khám và điều trị. Bởi bệnh để lâu không đi chữa trị sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng sinh lý, sinh sản về sau. Đồng thời còn ngây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm khác như ung thư.

Trên đây là những thông tin cơ bản xoay quanh vấn đề “sùi mào gà gây ra các nốt mụn sần trên da?” giúp bạn hiểu rõ hơn về biểu hiện của bệnh. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì liên quan đến những vấn đề trên mọi người có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám Thiện Hòa để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img