Sùi mào gà giai đoạn 1 có đặc điểm như nào?

Cập nhật: 15/01/2019 16:35 - 68718 Lượt xem

Sùi mào gà giai đoạn 1 có những đặc điểm bệnh lý như thế nào, biểu hiện bệnh cụ thể ra sao? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi quan tâm đến bệnh sùi mào gà bởi đây là một loại bệnh xã hội nguy hiểm, có khả năng lây lan cao nếu không chủ động phòng tránh đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin chi tiết về bệnh sùi mào gà giai đoạn 1 để mọi người cùng tìm hiểu.

Sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà thuộc nhóm bệnh xã hội, do virus HPV gây ra. Virus này lây truyền chủ yếu qua đường tình dục hoặc khi tiếp xúc trực tiếp với dịch nhầy chứa virus. Sùi mào gà thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục của cả nam và nữ giới, có nguy cơ biến chứng sang ung thư rất cao nếu không được chữa trị kịp thời.

Sùi mào gà giai đoạn 1 có đặc điểm như nào?

Sùi mào gà giai đoạn 1 có đặc điểm như nào?

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà bao gồm :

– Giai đoạn ủ bệnh : tính từ thời điểm virus xâm nhập vào cơ thể người và phát triển trong cơ thể đến lúc có biểu hiện đầu tiên, thời gian này kéo dài từ 2-8 tháng tùy vào thể trạng người bệnh. Người bệnh không có biểu hiện nào cụ thể của sùi mào gà.

– Sùi mào gà giai đoạn đầu : Những dấu hiệu bệnh đầu tiên biểu hiện ra bên ngoài, ban đầu là những u nhú nhỏ mọc tại cơ quan sinh dục, không gây đau rát hay ngứa gì.

– Sùi mào gà giai đoạn sau : Các nốt sùi phát triển thành những đám lớn dần, hình dạng như hoa mào gà hoặc súp lơ, có thể gây chảy mủ mùi hôi khó chịu khi ấn vào đám sùi.

Sùi mào gà không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Nếu được điều trị kịp thời, những nốt sùi có thể biến mất nhưng vẫn có nguy cơ tái phát nếu không điều trị dứt điểm hoặc kiêng quan hệ tình dục. Người bệnh nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm chéo.

Đặc điểm sùi mào gà giai đoạn 1

Bệnh sùi mào gà giai đoạn 1 là thời điểm ủ bệnh của virus sùi mào gà. Như đã chia sẻ ở trên, thời điểm này virus mới xâm nhập vào cơ thể nên phải từ 2 tuần đến 8 tháng sau đó mới xuất hiện những biểu hiện đầu tiên. Sau thời gian ủ bệnh, những biểu hiện bệnh đầu tiên có thể nhận biết như :

– Cơ quan sinh dục xuất hiện các nốt mụn sùi li ti màu trắng hoặc hồng nhạt, mọc rời rạc.

– Sau đó các nốt sùi có thể phát triển to hơn, mọc lan rộng hơn

– Các nốt sùi mềm, dễ bị đứt hoặc chảy mủ khi ấn vào, dễ gây viêm nhiễm tại chỗ.

Sùi mào gà giai đoạn 1 có thể nhận biết nếu quan sát kỹ những biểu hiện kể trên, phát hiện bệnh sớm sẽ giúp việc điều trị gặp nhiều thuận lợi hơn, hạn chế những ảnh hưởng của sùi mào gà. Thực tế sùi mào gà giai đoạn đầu không thể chữa trị loại bỏ triệt để virus gây bệnh nhưng có thể loại bỏ những biểu hiện sùi xấu xí trên da. Tuy nhiên, sùi mào gà giai đoạn đầu có đặc điểm là sau khi mọc nốt sùi 1 thời gian chúng tự biến mất nên người bệnh chủ quan, không thăm khám vì nghĩ đây chỉ là những nốt mẩn vô hại. Tuy nhiên, sau đó những nốt sùi lại mọc lại và lan rộng nhanh chóng. Lúc này bệnh tình đã trở nên nghiêm trọng, gây mất thẩm mỹ vùng kín và nguy cơ biến chứng ung thư cũng như nhiều ảnh hưởng khác nữa.

chuyen-gia-tu-van

Trên đây là những thông tin về đặc điểm sùi mào gà giai đoạn 1 mà các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa chia sẻ với bạn đọc để mọi người nắm rõ đặc điểm của căn bệnh xã hội nguy hiểm này. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp các bạn có thể liên hệ ngay với chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo số máy 032.5292.115 để được giải đáp miễn phí.

Tư vấn miễn phí


img