Sùi mào gà giai đoạn đầu

Cập nhật: 13/07/2014 10:14 - 886 Lượt xem

Hình thành do vi khuẩn HPV, có hình dáng giống như mụn cóc. Sùi mào gà đang là nỗi lo của nhiều người bởi những biến chứng của bệnh.

Đặc trưng của sùi mào gà là thời gian ủ bệnh lâu, khó có thể phát hiện. Ở mỗi giai đoạn bệnh lại có những biểu hiện và biến chứng khác nhau, mức độ ảnh hưởng cũng khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số thông tin liên quan đến bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu.

biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu

Giai đoạn đầu là giai đoạn bệnh mới hình thành và phát triển, các sùi có thể mọc ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Người bệnh sẽ có cảm giác ngứa, khó chịu khi các nốt sùi phát triển, tích tụ mủ, gây mùi hôi và khó chịu.

Những mụn cóc nhỏ này trong thời gian đầu sẽ không gây đau đớn cho người bệnh. Mọc thành cục nhỏ, không đau, bề mặt xù xì, hình thù như hoa lơ… mọc tản mạn hoặc tụ tập ở một chỗ và có nhiều màu khác nhau như đỏ, hồng, trắng hoặc hơi nâu, đây là dấu hiệu bệnh sùi mào gà điển hình mà bạn cần chú ý.. Ở giai đoạn này, sùi sẽ chưa xuất hiện ở niệu đạo do đó bệnh nhân sẽ không gặp các vấn đề như chảy máu khi đi tiểu hay tắc niệu đạo.

Ở nữ giới, sùi mào gà thường mọc ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn. Nếu nghiêm trọng sẽ thấy sùi có hình dạng các mô biểu bì ở tử cung sau đó lan dần vào bên trong, ảnh hưởng đến hoạt động và chức năng của tử cung.

Đối với bệnh nhân nam giới các nốt sùi thường mọc chủ yếu tại dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, xung quanh hậu môn và bìu. Khi mới xuất hiện thường là những nốt mẩn, u nhú, mềm, có đầu nhân nhọn dần dần mọc to và nhiều hơn.

 Các bác sỹ khuyến cáo, sùi mào gà nếu không được điều trị sớm và dứt điểm sẽ chuyển sang giai đoạn 2. Giai đoạn này bệnh có biểu hiện rõ rệt, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Đồng thời dẫn đến một loạt các bệnh khác như: Viêm màng não, viêm tuyến tiền liệt, viêm vùng xương chậu, bị trễ dây thần kinh xương sống…

Vì vậy, khi sùi mào gà đang ở giai đoạn đầu hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Việc điều trị bệnh sùi mào gà sớm không những tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí mà còn hạn chế biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Tư vấn miễn phí


img